Bí mật sau vụ ảnh sex của Lưu Gia Linh

Năm 1990, người đẹp Hong Kong Lưu Gia Linh bị xã hội đen bắt cóc và cưỡng ép chụp ảnh nude đã gây chấn động dư luận bởi tính chất nghiêm trọng của vụ việc.

18 năm trôi qua, khi câu chuyện tưởng như đã rơi vào quên lãng, nữ diễn viên kỳ cựu này bất ngờ tâm sự về tất cả sự việc kinh hoàng ấy.

Tháng 4/1990, trên đường tới nhà một người bạn, Lưu Gia Linh bất ngờ bị bắt cóc. Vài giờ sau đó, bạn bè cô phát hiện ra sự việc và nhanh chóng đề nghị cảnh sát bắt tay ngay vào tìm kiếm. Tuy nhiên, khoảng 4h sáng hôm sau, Lưu Gia Linh đột ngột xuất hiện, sắc mặt nhợt nhạt, tinh thần hoảng loạn và thất thần. Vì quá lo lắng cho cô, bạn bè không ai hỏi nguyên nhân vụ việc.

Những tấm ảnh Gia Linh bị ép chụp năm 1999.

Vài ngày sau đó, dù phía cảnh sát yêu cầu điều tra, mở rộng án, Gia Linh vẫn nhất định tuyên bố rằng cô chỉ bị bắt cóc và cướp tài sản. Người đẹp cũng đề nghị khép lại vụ án này, dù cho dư luận thời điểm đó liên tục đoán mò cho rằng cô đã bị cưỡng bức. Một thời gian sau, sự việc dần dần trôi vào quên lãng.

Đầu năm 2002, một tờ báo Trung Quốc bất ngờ cho đăng tải hình ảnh bán thân của một cô gái trẻ, đồng thời đề chú thích “Nữ diễn viên bị xã hội đen cưỡng ép chụp ảnh nude”. Tuy không chỉ ra đích danh, ai cũng xác nhận đó là Lưu Gia Linh. Ngay sau khi những hình ảnh nhạy cảm này được đăng tải, giới nghệ sĩ, trong đó có Lương Triều Vỹ đã bày tỏ sự giận dữ, phản đối. Tuy nhiên, chính Gia Linh đã lên tiếng xoa dịu, cảm ơn mọi người và khẳng định: “Tôi kiên cường hơn tôi tưởng”.

Sự kiên cường đã giúp Lưu Gia Linh vượt qua tất cả.

Đầu năm 2008, Lưu Gia Linh đã tiết lộ toàn bộ câu chuyện với tiểu thuyết gia Eunice Lam về quá trình cô bị bắt cóc. Câu chuyện này được đăng trên tờ Nanfang Daily của Trung Quốc đầu tháng 7 vừa rồi, giúp dư luận hiểu rõ hơn sự việc. Gia Linh cho biết, vì từ chối lời mời đóng phim cấp 3 của một công ty điện ảnh do xã hội đen bảo kê, cô đã bị chúng bắt cóc và cưỡng ép chụp ảnh nude. Tuy nhiên, việc cô bị cưỡng hiếp là không có.

Tháng 5/2008, Lưu Gia Linh và Lương Triều Vỹ có tuyên bố chính thức về việc kết hôn. Nhiều người thắc mắc rằng, tại sao Gia Linh lại không để cho “sóng yên biển lặng” mà lại khơi gợi câu chuyện buồn này khi đám cưới đã cận kề. Tuy nhiên mọi nghi vấn đều chưa có căn cứ rõ ràng.

Lưu Gia Linh khoe nhẫn cưới.

Trong khi đó, bạn bè của Gia Linh nhất mực ủng hộ quyết định này của cô và khẳng định, đó là cách tốt nhất để người đẹp giải tỏa được lòng mình. Bạn thân của Gia Linh, người đã chứng kiến vụ việc 18 năm trước nói: “Cô ấy đã dũng cảm vượt qua được tất cả. Những gì mà cô ấy tâm sự đều là sự thật và là cách để trút bỏ tất cả gánh nặng trong suốt thời gian qua

Theo dòng sự kiện : Lưu Gia Linh từng bị ép buộc chụp ảnh nude

Thư giãn – Một công ty điện ảnh có xã hội đen bảo kê đã bị Lưu Gia Linh từ chối khi mời cô đóng phim cấp 3. Chính vì thế cô đã bị chúng bắt cóc và cưỡng bức chụp ảnh nude…

Vụ việc này xảy ra vào tháng 4 năm 1990. Tối hôm xảy ra vụ việc bắt cóc này, Lưu Gia Linh có hẹn với nam diễn viên Tăng Chí Vĩ và một số bạn bè thuộc giới nghệ sĩ chơi mạt chược. Vốn là một người ham mê mạt chược nên lúc đó tuy trời đã tối nhưng Lưu Gia Linh vẫn muốn tham gia trò chơi. Lúc đó, Tăng Chí Vĩ có hỏi Gia Linh có cần đến đón không thì cô nói không cần đón, cô sẽ tự lái xe đến và bảo mọi người cứ chơi trước đi.

Tòa nhà mà mọi người định tụ tập chơi mạt chược có rất nhiều nghệ sĩ cùng sống và việc bảo vệ ở đó cũng rất nghiêm ngặt. Lưu Gia Linh là một gương mặt quen thuộc với những người bảo vệ ở đây nên chỉ cần cô đến là bảo vệ sẽ lập tức mở cửa cho cô mà không cần có người phải xuống đón hay dặn dò.

Khi hội của Tăng Chí Vĩ lên lầu tụ tập chưa được bao lâu thì người bảo vệ hớt hải chạy lên thông báo có chuyện xảy ra. Người bảo vệ cho biết, anh rất quen thuộc với xe của Gia Linh nên khi nhìn thấy xe của cô, anh định ra mở cửa, nhưng lúc đó anh cũng nhìn thấy thêm một chiếc ô tô khác đỗ gần xe của Gia Linh. Người bảo vệ thấy có điều gì đó hơi kỳ lạ, định ra kiểm tra nhưng rồi thấy có mấy người xuống xe và lại gần cửa xe của Gia Linh, anh nghĩ rằng Gia Linh quen mấy người này nên không để ý nữa. Nhưng một lúc sau mấy người này đã dùng một vật gì đó nạy cửa xe của Gia Linh ra và kéo cô sang xe của họ, rồi nhanh chóng rời khỏi hiện trường. Người bảo vệ rất lo lắng, cũng không biết tình hình như thế nào và không biết có nên báo cho công an hay không. Sau một lúc suy nghĩ thì anh chạy lên để báo cho hội Tăng Chí Vĩ.

Sau khi nghe tin, Tăng Chí Vĩ lập tức xuống để xem xét, chiếc xe bị bỏ lại chính là chiếc xe của Gia Linh, khi mở cửa thì phát hiện ra cửa chiếc xe đã bị nạy. Lúc này, mọi người biết có chuyện chẳng lành đã xảy ra cho Gia Linh nên lập tức báo cảnh sát.

Cảnh sát cũng nhanh chóng đến kiểm tra hiện trường, phán đoán những dấu vết để lại và cho rằng đó có khả năng là dấu vết của xã hội đen. Vì người bảo vệ không nhìn rõ được biển số xe, nên nhất thời không thể biết được chiếc xe đó đã chạy về hướng nào.

3 giờ đồng hồ sau, trời cũng bắt đầu sáng, Lưu Gia Linh bỗng nhiên xuất hiện tại tòa nhà này. Sắc mặt của cô rất nhợt nhạt, tinh thần hoảng loạn. Các bạn bè của cô cũng đoán được tình hình nên cũng không dám đến vặn hỏi.

Sau đó, Lưu Gia Linh được mời đến sở cảnh sát để hợp tác điều tra. Cô kể rằng, bọn cướp này có ba tên, chủ yếu là cướp tiền của, sau khi cướp của cô chiếc đồng hồ quý thì đã thả cô ra. Cảnh sát mang chiếc hoa tai nhặt được tại hiện trường mang ra so sánh thì không phải một đôi, đó không phải là hoa tai của cô, cũng có thể nghi ngờ rằng lúc đó không có một cuộc xô xát nào.

Ngày thứ 2 sau khi xảy ra vụ việc, Lưu Gia Linh yêu cầu phía cảnh sát khóa vụ án này lại.

Sau vụ việc, cô giải thích với bạn bè rằng, đó chỉ là mấy tên cướp bình thường, họ mang cô đi nhưng chỉ là cướp đồ chứ không hề làm gì tổn hại đến cô.

Trang chính của tờ báo “Mingpao Weekly” kỳ 1120 ngày 29 tháng 4 năm 1990 cũng có đề cập đến vụ việc này.

Tuy Gia Linh nói chỉ là một vụ cướp nhưng giới truyền thông vẫn không ngừng phán đoán. Có một điểm mà ai cũng có thể tưởng tượng được đó là, nếu chỉ là cướp thông thường thì sao phải mang Lưu Gia Linh đi chỗ khác, sau ba giờ đồng hồ bị bắt, cô chỉ nói rằng bị cướp thì rất có khả năng cô đã bị xâm phạm tình dục.

Vài ngày sau, các phương tiện truyền thông đưa tin Lưu Gia Linh bị xã hội đen bắt cóc và cưỡng hiếp. Ba tên xã hội đen này đã đưa cô đến một địa điểm, lột trần cô rồi chụp ảnh và cưỡng hiếp cô. Các phương tiện truyền thông còn tiết lộ cách đó không lâu có một nữ diễn viên nổi tiếng bị xã hội đen cưỡng bức đóng phim cấp 3, nếu không nghe theo lời sẽ bị bọn chúng hủy dung mạo. Cuối cùng bất đắc dĩ cô đành phải nghe tho lời bọn chúng. Tuy không nói tên cô diễn viên nhưng ai cũng có thể đoán được đó chính là Lưu Gia Linh.

Tháng 10 năm 2002 một tờ báo của Hồng Kông đã đưa ảnh bán khỏa thân của một người phụ nữ bị xã hội đen ngược đãi. Bài viết không nói rõ tên của cô gái mà chỉ nói đó là một nữ diễn viên đã bị xã hội đen cưỡng bức cách đây vài năm.

Về vụ việc này, Lương Triều Vĩ đã vô cùng tức giận. Anh cùng các đồng nghiệp (Tăng Chí Vĩ, Thành Long, Trương Quốc Vinh, Mai Diễm Phương…) lập thành một nhóm để tiến hành biểu tình phản đối tờ báo này, vì cho rằng tờ báo này đã có những hành vi vô đạo đức. Cuối cuộc biểu tình này, thì Lưu Gia Linh xuất hiện. Cô nói: “Ngày hôm nay tôi ở đây để cảm ơn các bạn đã yêu thương tôi, nhiệt tình ủng hộ cho tôi, tôi muốn gửi đến những người đã làm hại tôi một câu: ‘Tôi đã kiên cường hơn tôi tưởng’. Nếu đây là một việc làm mọi người khó xử, có thể để cho mọi người cảnh giác về đạo đức nghề nghiệp và lối sống, vậy những tổn thương mà tôi phải chịu coi như chẳng có gì. Tất cả những ấm ức, giày vò, phẫn nộ đều có thể giải thoát”.

Mỗi câu nói của Lưu Gia Linh đều được mọi người nhiệt liệt vỗ tay ủng hộ. Đứng ở đằng sau, Lương Triều Vỹ không nói gì, chỉ âm thầm vỗ tay, nhiều lần còn lén lau nước mắt.

Sau đó, Lưu Gia Linh đến sở cảnh sát cung cấp những thông tin liên quan về vụ ảnh nude năm đó. Theo tin cung cấp của sở cảnh sát, năm đó, sau khi bị bắt cóc, cưỡng bức đưa cô đến một địa điểm, bọn bắt cóc đã lột quần áo của cô rồi chụp ảnh. Sự việc xảy ra cũng đã lâu, cô không còn nhớ rõ tất cả mọi thứ, nhưng có một việc có có thể chắc chắn rằng cô đã không bị xâm phạm tình dục. Sau khi vụ việc đó xảy ra, Lưu Gia Linh mất một thời gian luôn luôn lo lắng, hai tuần liền cô không ra khỏi nhà. Lương Triều Vĩ gọi ăn cơm thì chỉ ăn vài miếng là bỏ đũa. Đêm vào khuya bảo cô ngủ nhưng cô cứ ngồi ngây như khúc gỗ làm Triều Vĩ bên cạnh thấy xót xa, tò mò mà cũng không dám hỏi.

Theo một số phương tiện truyền thông lúc bấy giờ, có một công ty được xã hội đen làm bảo kê mời Lưu Gia Linh đóng phim cấp 3, nhưng cô không chịu nên đã bị bắt cóc. Ông trùm này không chỉ đầu tư vào công ty điện ảnh mà còn đầu tư vào bất động sản và cổ phiếu. Nhưng mấy năm gần đây, toàn cảnh kinh tế toàn cầu thay đổi, công ty điện ảnh của ông trùm này bị thua lỗ, đứng trước nguy cơ bị phá sản nên mới mang những bức ảnh nude này ra tống tiền. Lưu Gia Linh không chịu nên đã bị chúng gửi cho tòa soạn.

Đến nay, sự việc xảy ra đã lâu, nhưng việc Lưu Gia Linh kiên cường vượt qua khó khăn đã để lại ấn tượng sâu sắc đến với mọi người.

(Nguồn:thugian.com.vn)

3 phản hồi

  1. luu gia linh la 1 co gai tre va day suc quyen ru voi tat ca cac dan may rau
    chuyen co bi bat coc va ep buoc co chup anh mude thi chung ta cung da thay nhung viec chup anh ko le xa hoi den ko lam gi co sao???????thiet la kho tin///chi co co moi bit ro hon chung ta

  2. chem het bon thoi nay di

  3. su khon kheo da chien thang

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: