Dâu Việt xứ Đài

Tin Ðài Loan (Dựa theo bản tin của Liên Hiệp Báo ngày 30/08/2007) – Ngày 30 tháng 8 năm 2007, dân chúng Ðài Loan được dịp rửa mắt khi nhìn xem tờ nhật báo Ðài Loan, “Liên Hiệp Báo”, đăng nguyên hình cô dâu Việt cởi truồng tuộc luộc trong các quán rượu ở Ðài Loan để kiếm tiền nuôi con. Nguyên văn tờ nhật báo “Liên Hiệp Báo” ghi rằng: Cô dâu Việt Nam, vì hoàn cảnh nghèo nàn, chấp nhận lấy chồng Ðài Loan. Khổ nỗi, trúng phải ông chồng không biết mắc cỡ, chỉ biết sống nhờ vợ, để mặc vợ mình phải làm việc trong các quán rượu và cởi truồng tuộc luộc mua vui cho khách uống rượu để kiếm tiền nuôi con”.

dailoan.jpg picture by Baoanh02

Có lẽ đây không phải là trường hợp độc nhất xảy ra ở Ðài Loan. Mấy năm nay, báo chí và truyền hình Ðài Loan vẫn lai rai đăng tải những tin tức như thế mỗi khi cảnh sát Ðài Loan tìm ra những ổ mãi dâm trá hình trong những quán rượu, và những cô dâu Việt bị bắt quả tang đang khi hết mình phục vụ khách rượu, phục vụ đến không còn tiếc gì một manh áo trên thân thể nữa.

Các trại Tạm Giam ở Ðài Loan càng ngày có càng nhiều các cô gái Việt Nam bị giam giữ. Hiện tại, Trại Tạm Giam ở Hsinchu có trên 200 người Việt, (khoảng 160 nữ và khoảng 40 nam). Trại Tạm Giam ở Y-Lan có khoảng 400 người Việt Nam. Ngoài ra còn có một trại tạm giam khác ở San Sia cũng có nhiều người Việt Nam, vì người viết bài này chưa có dịp ghé thăm trại tạm giam này, nên không biết số lượng người Việt ở đó là bao nhiêu.

Trong một chuyến đi thăm những người Việt Nam trong trại tạm giam ở Hsinchu, người viết có dịp gặp 3 cô gái Việt ở trong trường hợp rất bi thương. Cả 3 cô này đến Ðài Loan vào 3 dịp khác nhau, nhưng gặp phải những đường giây hầu như giống nhau. Ðại khái, sau khi đưa tiền cho một người môi giới ở Việt Nam (gặp phải môi giới dõm) để làm giấy tờ qua Ðài Loan, đương nhiên là phải mất tiền mới được đi. Vừa qua tới phi trường, như đã được căn dặn từ Việt Nam, có người chờ sẵn ở phi trường để đón các cô. Nhưng thay vì đưa các cô tới các công xưởng để làm lao công như các cô tưởng tượng, thì họ lại đưa các cô tới một ngôi nhà ở Nan Tou, nhốt các cô ở dưới tầng hầm.

Các cô tâm sự: “Bây giờ tuy chúng con ở trong nhà tạm giam, nhưng chúng con có thể nhìn qua cửa sổ để thấy ánh mặt trời. Trong thời gian ở dưới tầng hầm, chúng con hoàn toàn không thấy ánh mặt trời, vì bị nhốt kín mít và hoàn toàn không thể liên lạc ra ngoài với bất cứ ai được”. Các cô tâm sự tiếp: “Trong thời gian bị nhốt dưới tầng hầm, chúng nó bắt chúng con tiếp khách, chúng con cương quyết không tiếp. Chúng nó không cho chúng con ăn uống gì cả, và chúng hăm dọa, nếu không tiếp khách thì cứ nhịn đói, khi nào chịu tiếp khách thì mới có ăn. Cương quyết mãi rồi có lúc chúng con cũng chịu hết nổi vì đói và khát quá… Cuối cùng… chúng con phải nghe lời chúng tiếp khách, và mãi đến khoảng 3 tháng sau, một trong những người khách của chúng con sau khi ra về đã giúp chúng con báo cùng cảnh sát và cảnh sát đến cứu chúng con ra khỏi tầng hầm kín. Tất cả những người nhốt chúng con cũng đã bị bắt trong ngày hôm đó”.

Dịch vụ đưa các người Việt qua lao động tại Ðài Loan hoặc đưa các cô gái Việt qua lấy chồng Ðài Loan đem lại một mối lợi quá lớn cho các môi giới ở Việt Nam, bởi vậy, cho dù báo chí đã đăng tải rất nhiều tin tức, cho dù rất nhiều cô gái đã bị lừa và bị đẩy vào dưới vực sâu thẳm, nhưng cho đến nay, các nạn nhân của những dịch vụ kiếm tiền bất chính này vẫn càng ngày càng nhiều. Có phải người Việt Nam rất dễ bị lừa, hay các tay lừa đảo quá cao cấp và quá quy mô khó mà lường được. Hằng ngày, nhìn thấy những cảnh thương tâm của các cô gái tuổi như con cái của mình bị hại, chỉ biết khóc thương và cầu nguyện cho quê hương Việt Nam, ước mong một ngày nào đó quê hương ta sáng lạng trong hạnh phúc và chấm dứt những cảnh thương tâm đầy nước mắt này.

“…Nhưng tôi không biết là đã bị gạt vào làm gái, tôi không chấp nhận, ông ta bảo: tao không trả hộ chiếu cho mày, nếu muốn lấy hộ chiếu phải làm gái để trả tiền làm giấy tờ qua đây, nếu không thì không trả hộ chiếu cho tôi, và nhốt tôi khoảng thời gian, sau đó không cho ăn, tôi sợ quá cho nên phải quyết định làm, ông ta bảo nếu làm chỉ cần 200 lần là đủ, tôi mới vừa làm không bao lâu (khoảng gần 2 tháng) thì bị cảnh sát bắt, chính khách báo dùm.

dailoan3.jpg picture by Baoanh02

Những điều trên đây là sự thật, mong các cơ quan giúp đỡ….”

Quảng cáo cô dâu Việt Nam tại Đài Loan

dailoan4.jpg picture by Baoanh02

Đây là ảnh chụp 1 tờ quảng cáo dán trên 1 góc tường, giống như hàng ngàn tờ quảng cáo cô dâu Việt Nam khác trên khắp Đài Loan. Tạm dịch nội dung:

Cô dâu Việt Nam: chỉ cần 200 nghìn, lấy về trong vòng 3 tháng.

ST

Advertisements

2 phản hồi

  1. thuc xau ho cho ca mot dan toc,cho the he nguoi viet dang chiu su nhuc nha.Hay tinh lai,hay chon cho dung con duong,xoa bo het nhung thu da lam cho dan toc nay bi khinh re,bi rao ban nhu mon hang!Neu la nguoi Viet Nam,hay thuc su cm thuong cho dong doi con Rong chau Tien!

  2. Rất vui khi được làm quen với bạn tại thiên đường giải trí trên Mobile! http://vietgle.tk , wap tải games miễn phí cho điện thoại, tải ứng dụng, phần mềm mobile, hình nền, nhạc chuông, nhạc mp3, thư viện sách, kho tàng truyện cười, truyện người lớn, truyện xxx hay nhất Việt Nam…
    Rất cảm ơn bạn đã quan tâm và ủng hộ Wapsite !
    Thân ! Chào bạn.
    Vietgle.tk – Relax & Refresh

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: