Dương Thị Bạch Diệp:Người phụ nữ tay không trở thành triệu phú đôla

 

Khi đi tìm hiểu tư liệu viết phóng sự này, tôi đã gặp bà Dương Thị Bạch Diệp – Giám đốc Công ty TNHH Địa ốc Diệp Bạch Dương (thường gọi là bà Bạch Diệp). Người phụ nữ nổi tiếng vừa sở hữu chiếc xe Rolls-Royce siêu sang nhất Việt Nam, trị giá tới hơn 23 tỷ đồng. Song qua câu chuyện kể,  rất nhiều lần bà Bạch Diệp phải lấy khăn lau nước mắt.

 

 

 

 

 

 

 

 

Bà nói, để có được cuộc sống như hôm nay, đã nhiều lúc bà phải “ăn chay, niệm Phật”… phải “nhịn đói nhịn khát” và, đã có thời gian phải đương đầu với cả chốn lao tù, rồi “mũi tên, hòn đạn” nữa. Biết bao sóng gió cuộc đời truân chuyên với người phụ nữ này… Bà đã phải làm đủ thứ nghề để kiếm sống.

Song tất cả gian nan khổ ải ấy, người con gái đất võ Bình Định cứ lừng lững đứng lên, bà như cây bạch dương xanh thắm giữa gió ngàn. Trước thương trường của tháng ngày đổi mới, bà càng khẳng định được vị thế của mình, từ hai bàn tay trắng trở thành người phụ nữ thành danh, nổi tiếng, làm chủ nhiều bất động sản có giá trị lớn tại TP Hồ Chí Minh.

Tuổi thơ và những kỷ niệm khó quên ở miền Bắc

Câu chuyện đầu tiên bà Bạch Diệp kể cho tôi nghe là những năm tháng tuổi thơ trên quê hương miền Bắc. Bà Diệp sinh năm 1948 tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Năm 1954 – khi ấy ông Dương Thâu (SN 1926, ba sinh ra bà Diệp) là Thị đội trưởng TP Quy Nhơn. Bà Diệp là một trong số con em cán bộ miền Nam được chọn cho ra miền Bắc học tập. Vào những năm 1964 – 1965, giặc Mỹ bắt đầu leo thang đánh phá miền Bắc, năm 1964 Trường học sinh miền Nam số 13 tạm thời giải tán, bà chuyển về ở nơi gia đình, học cấp 3 ở Trường Thái Phiên, Hải Phòng.

j
Bà Dương Thị Bạch Diệp

Cũng như bao học sinh khác, bà thấu hiểu cuộc chiến tàn khốc do đế quốc Mỹ gây ra ở cả hai miền Nam – Bắc. Những tiếng kẻng báo động, tiếng bom đạn và máy bay Mỹ gầm rú… và cảnh sơ tán, trú hầm… đến bây giờ nhắc lại, bà Diệp vẫn như còn cảm thấy rất gần. Sơ tán về Trường cấp 3 Kim Thành, Hải Dương (lúc ấy bà Diệp đang học lớp 10 hệ 10/10) dù còn nhỏ tuổi, là học sinh ở miền Nam ra, song cô gái Bạch Diệp đã nếm đủ vị đắng, ngọt của cuộc đời.

 

 

 

Bà Bạch Diệp nhớ lại: “Những năm tháng chiến tranh, miền Bắc là hậu phương cho tiền tuyến và khó khăn thiếu thốn đủ bề nhưng Đảng và Bác Hồ cũng như đồng bào miền Bắc luôn dành cho học sinh miền Nam những điều kiện tốt nhất cả trong cuộc sống cũng như trong học tập… Nhiều câu chuyện “nhường cơm sẻ áo đến bây giờ mỗi khi nhớ lại không sao cầm nổi nước mắt”… Trong rất nhiều câu chuyện bà Bạch Diệp kể về tháng ngày sống ở miền Bắc, bà còn nhớ như in chuyện khi đã có chồng, sinh con, có lúc phải đi mót khoai về ăn.

Bà Bạch Diệp xúc động nói: “Vào năm 1972, khi ấy đói khủng khiếp. Tôi sinh cháu Nguyễn Thị Châu Hà, nhiều khi nhà nghèo quá, không có gạo, phải ăn củ sắn, khoai lang thay cơm. Nhiều bà mẹ miền Bắc thấy tôi là con gái miền Nam, ai cũng thương. Các bà, các mẹ thường đến an ủi, cảm thông, song tất cả ai cũng nghèo nên về vật chất chẳng giúp đỡ nhau được gì. Nhưng chính cái tình, cái nghĩa cao cả ấy, đã giúp mẹ con tôi vượt qua nhiều thử thách, khó khăn…”.

Chuyến đi B và những ngày đầu vượt lên số phận

Đến bây giờ, có rất nhiều thông tin đồn thổi về người phụ nữ nổi danh này với những thật hư khác nhau, nhưng tất cả đều không đúng sự thật. Điều đầu tiên phải khẳng định ngay là bà Bạch Diệp được học hành tử tế. Thời bao cấp bà đã có nhiều năm tiếp cận nghề buôn bán kinh doanh, mà kinh doanh trong nhà nước hẳn hoi chứ không phải mua gian, bán lậu.

Năm 1971, khi đã tốt nghiệp Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội, vừa ra trường bà Bạch Diệp được điều về nhận công tác tại Chi nhánh Thủ công Mỹ nghệ Hải Phòng. Qua thời gian thử việc, trải nghiệm thực tế, lãnh đạo chi nhánh thấy tính bà kiên định và trung thực nên phân công cho bà làm cán bộ lao động tiền lương. Bà Bạch Diệp tâm sự, những năm chiến tranh là sinh viên Trường Đại học Ngoại thương, bà chưa dám nghĩ nhiều đến chuyện bán buôn sau này.

Nhưng khi về làm việc ở Chi nhánh Thủ công mỹ nghệ, làm cán bộ lao động tiền lương nhưng bà rất mê hàng hoá trang trí nội thất, nhất là vôi ve ngành xây dựng. Đã nhiều lần bà theo ba đi ra cảng giao hàng (ba bà Diệp là cán bộ mậu dịch đối ngoại Hải Phòng, thuộc Bộ Ngoại thương), gặp gỡ và tiếp xúc với rất nhiều khách hàng bà biết chữ tín trong thương trường là vô cùng quan trọng.

Trong khi đã có chồng, hai con và đã yên bề gia thất nơi đất Cảng, đùng một cái cuối tháng 1 năm 1975 bà Bạch Diệp hay tin chuẩn bị lo sắp xếp gia đình để đi B (vào Nam). Bà vừa nói đến đây, tôi thắc mắc ngay: Vì sao bà đang làm trong ngành Ngoại thương, đã có chồng con, hơn nữa là phụ nữ, biết đánh đấm gì mà lại đi B?

Hiểu ý tôi, bà Diệp cười vui: “Nói là đi B cho oai vậy thôi chứ thực ra là đi theo tàu biển chở vũ khí, súng đạn và một số nhu yếu phẩm chuẩn bị cho chiến trường miền Nam… Đoàn của chúng tôi đi chủ yếu là bộ khung để vô tiếp quản vùng giải phóng B2…”. Qua câu chuyện tôi biết, dù tuổi thơ của bà phần lớn là sống ở nhiều nơi trên miền Bắc, song trong sâu thẳm từ đáy lòng bà vẫn ngày đêm đau đáu nhớ về khúc ruột miền Trung. Chính vì thế mà sau khi được tổ chức thông báo, bà sẵn sàng xuống tàu vào Nam. C

huyến tàu TV1 của Công ty Vận tải biển Việt Nam xuất phát từ Cảng Hải Phòng vào tối ngày 27/3/1975. Buổi chia tay với thành phố Cảng không chỉ có chồng, con và người thân. Trước lúc xuống tàu, bà đã không cầm nổi nước mắt khi những kỷ niệm vùng đất Cảng thân yêu đã bao năm gắn bó, chở che bom đạn cho gia đình bà. Bà thú thực rằng phải can đảm lắm mới dứt ra mà đi được bởi cái tình nghĩa bao dung, rộng lớn ấy.

Sau ba ngày đêm lênh đênh trên sông, biển, khi tàu đã vào đến hải phận miền Trung bà mới biết được chiến trường miền Nam đang thắng lớn. Miền Nam sắp giải phóng. Mỗi lần nghe bản tin của Đài Phát thanh tiếng nói Việt Nam, anh chị em trên tàu ai nấy đều cảm kích, phấn chấn, mong từng phút, từng giờ được đặt chân lên đất Mẹ.

Tối 29/3/1975, khi tàu vào đến địa phận Đà Nẵng cũng là lúc tất cả mọi người trên tàu hay tin Đà Nẵng đã giải phóng. Mọi người hò reo chờ đợi từng phút khi tàu cặp Cảng Sơn Trà (Đà Nẵng). Sau hơn 20 năm xa cách, đặt chân đến mảnh đất miền Trung… bà thầm cảm ơn biết bao người đã anh dũng hy sinh, hoặc phải bỏ lại một phần xương máu ở chiến trường để có được giờ phút nghẹn ngào vì vui sướng khi quê hương đã độc lập, tự do. Nhưng cũng chính những năm tháng sau chiến tranh ấy, không biết bao đắng cay và có cả tai ương đã giáng xuống đầu bà.

Những tai họa khủng khiếp đến không ngờ…

Càng đi sâu tìm hiểu về cuộc đời nữ doanh nhân Dương Thị Bạch Diệp, tôi càng thêm những bất ngờ về cuộc đời truân chuyên của bà. Cho dù bây giờ bà đã thành danh trở thành “triệu phú đô la” nhưng cái quá khứ ngập tràn chông gai ấy có mấy ai biết được tại An Giang bà đã từng bị bọn tham nhũng, trộm cắp thuê tên sát nhân nã cả băng đạn AK vào mình. Câu chuyện có thật “một trăm phần trăm này” thoạt nghe ai cũng phải ớn lạnh, nổi da gà.

h
Người phụ nữ sở hữu chiếc xe trị giá 23 tỷ đồng

Sau khi từ Tổng kho Trung Trung Bộ (có trụ sở tại Bình Định) bà Bạch Diệp về quê chồng, công tác tại Công ty Vận tải thủy An Giang. Khi ấy đất nước mới giải phóng, kinh tế còn nhiều khó khăn, đặc biệt là mặt hàng xăng dầu. Công ty Vận tải thủy An Giang có mấy cặp xà lan chở xăng dầu.

 

 

 

Cũng vì hám lợi mà không ít kẻ đã bán rẻ danh dự, câu kết với số cán bộ, công nhân viên biến chất bòn rút của công, trộm cắp xăng dầu của Nhà nước. Là một cán bộ có uy tín của Công ty, bà Bạch Diệp đã được rất nhiều quần chúng tốt phản ánh nạn ăn cắp xăng dầu trên xà lan.

Đầu tháng 6/1978 bà hay tin 2 chiếc xà lan chở xăng, dầu của Công ty bị chìm. Lúc đầu mọi người ai cũng nghĩ là do sự cố kỹ thuật nên xà lan bị thủng vỡ, đây là sự cố ngoài ý muốn.

Bà Bạch Diệp nhớ lại: “Lúc đầu tôi cũng tin đây là sự cố. Nhưng xâu chuỗi lại những sai phạm trước đó, tôi thấy có điều gì không ổn. Chính vì vậy nên tôi đã cất công đi xác minh, gặp một số quần chúng cùng đi trên xà lan, tìm rõ nguyên nhân sự việc. Cuối cùng kết quả đúng như tôi dự đoán, đây không phải là sự cố kỹ thuật, hay tai nạn bất ngờ mà chính một số thủy thủ trên tàu câu kết với bộ phận giám sát hàng hóa đã hút hết xăng đem bán, sau đó chúng đục xà lan cho dầu nhớt dơ chảy ra… hòng hủy tang chứng…”.

Khi sự việc bị bại lộ, một số đối tượng sợ bà Bạch Diệp tố cáo nên đã thuê người giết hại bà. Vào 2 giờ chiều ngày 9/6/1978, bà Bạch Diệp vừa bước vào phòng làm việc thì gặp Tô Văn Hùng là nhân viên bảo vệ Công ty xách khẩu súng AK chạy vào, như một tên cướp táo tợn, không nói không rằng hắn lạnh lùng giương súng siết cò… hàng loạt tiếng nổ chát chúa vang lên khiến bà Diệp choáng váng đổ vật ra nền nhà.

Sau giây phút hoàn hồn, bà Diệp nhổm dậy. Phát hiện thấy bà Diệp còn sống, tên Hùng lại lao tới siết cò. May mắn làm sao viên đạn cuối cùng (sau này khám nghiệm được biết đó là viên đạn AK thứ 20) bị hóc ngay ổ khóa nòng nên bà Diệp thoát chết. Những kẻ đứng sau vụ án này thuê tên Tô Văn Hùng là nhân viên bảo vệ nã súng giết bà Diệp, song kẻ sát nhân đã run sợ trước việc làm phi nghĩa nên hắn đã không “hạ” được mục tiêu như dự định đê hèn. Những viên đạn quái ác ấy đều sượt tóc bà Diệp, bắn trúng 4 công nhân đang ngồi chờ lãnh lương, cách chỗ bà Diệp ngồi chừng 40 m, tất cả đều bị gãy xương đùi.

Sau lần hoảng sợ và thoát chết ấy, bà Diệp và gia đình phải đến xin lánh nạn tại Ủy ban Kiểm tra tỉnh An Giang. Câu chuyện động trời này đã gây xôn xao tỉnh An Giang và các vùng lân cận. Trong dịp về kiểm tra công tác tại An Giang, hay tin đích thân đồng chí Đỗ Mười (khi ấy đồng chí Đỗ Mười là Phó Thủ tướng Chính phủ) đã đến thăm gia đình bà Bạch Diệp, bà Bạch Diệp khẳng định: “Tôi còn nhớ như in lời đồng chí Đỗ Mười nói với ông Tư Việt Thắng (Bí thư Tỉnh ủy An Giang): “Các anh phải giải quyết ngay việc này, chứ không thể để cộng sản tị nạn cộng sản như thế này được…’’.

Để giải quyết khó khăn cho gia đình bà Diệp, Ủy ban Kiểm tra Đảng cũng như một số ban ngành của An Giang đã tạo mọi điều kiện giúp đỡ gia đình bà Bạch Diệp, ba tháng sau khi gặp nạn, vợ chồng bà Bạch Diệp chuyển công tác tại Công ty Bao bì xuất khẩu của Bộ Ngoại thương, đóng tại TP Hồ Chí Minh.

Hai lần bị bắt giam oan…

Đầu tháng 12/1982, đang lúc bà Bạch Diệp và bạn bè đồng nghiệp vui mừng hay tin bà đã có quyết định bổ nhiệm… thì một lần nữa, tai họa lại ập đến với bà. Hôm đó là ngày 9/12/1982, khi bà đang có mặt ở cơ quan thì Công an quận Tân Bình đến đọc lệnh bắt giam bà với tội danh “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản riêng của công dân…”.

j
Bà Bạch Diệp

Bà Diệp choáng váng. Đến khi gặp cán bộ xét hỏi, bà Diệp mới vỡ lẽ rằng, bà làm ơn đã mắc oán. Nội dung chỉ đơn giản là sự quen biết với một người bạn thân của ba bà Diệp. Ông ấy có người cháu biết mối quan hệ của bà Diệp ở Sài Gòn nên đã thông qua bà Diệp nhờ nhập hộ khẩu cho mình vào TP Hồ Chí Minh. Nghe lời anh này, bà Diệp đã viết giấy có nhận của anh ta 13.000đ (trị giá gần 1 chỉ vàng) để bà Diệp đưa cho người giúp đỡ, gọi là chi phí tiền, trà nước…

 

 

 

Khi những người quen cho biết không thể lo được cho người cháu kia, bà Diệp đã nhiều lần gặp anh ta xin trả lại số tiền trên, song anh ta nhất định không nhận. Một lần nữa bà Diệp lại đến năn nỉ những người quen cố gắng giúp và toàn bộ số tiền 13.000đ ấy, bà Diệp đưa hết cho họ. Khi đã được nhận vào làm việc ở Công ty Xây lắp ngoại thương và sắp có hộ khẩu, người cháu của ông bạn ba bà Diệp vội đến gặp bà. Vì anh ta sợ khi xong việc sẽ phải đưa giấy nhận giữ 13.000 trả lại cho bà Diệp nên anh ta nại ra việc mất giấy, yêu cầu bà Diệp viết lại giấy lần 2 (vẫn nội dung như trước).

 Vì tin người và nghĩ rằng mình không vụ lợi nên bà Diệp đã viết giấy. Song sau đó anh ta cầm tờ giấy này làm bằng chứng tố cáo bà Diệp với Công an Tân Bình.

Quá trình điều tra, khi xác minh, biết rõ bản chất sự việc, bà Diệp vì tin người, nể nang bạn bè mà ra tay lo giúp chứ mảy may không hề có vụ lợi, hay chiếm đoạt tiền bạc của người khác, chiều 3/2/1983 (tức chiều 30 Tết) bà Diệp được tạm tha và sau đó là quyết định miễn tố, trả tự do cho bà Diệp.

Bị tạm giam 2 tháng 15 ngày về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản của công dân” rồi được minh oan nhưng nào có mấy ai hiểu được. Bà Diệp thở dài. Thấy bà vẫn còn mặc cảm về cảnh tù tội, tôi mang chuyện làm ăn, kinh doanh ra đàm đạo với bà. Như lại gặp phải mồi lửa, bà đứng phắt dậy: “Chuyện kinh doanh, chuyện của doanh nhân ư? Khoan hãy nói đến. Anh là nhà báo Công an hỏi kinh doanh tôi kể cho anh nghe câu chuyện này cũng liên quan đến kinh doanh, nhưng nó lại là chuyện tôi bị… tù oan lần nữa đấy. Tôi sém bị mù vì hơn 6 tháng nằm tại trại tạm giam…”. Bà Bạch Diệp thuật lại câu chuyện này như đã thuộc lòng.

Vụ việc liên quan đến hợp đồng mua bán nhà 37 Nguyễn Thị Diệu (NTD). Hợp đồng được lập vào ngày 30/7/1993. Trong rất nhiều đơn thư kêu cứu lúc bấy giờ, bà Bạch Diệp đều khẳng định: Hai bản hợp đồng mua bán nhà 37 NTD là sự lừa lọc, chỉ vì tin người mà bà đã đặt bút ký: “Bấy giờ mỗi khi đọc lại 2 hợp đồng này tôi chỉ muốn chạy ra đường mà không cần biết trước mặt mình là cái gì, vì đó là 2 hợp đồng lừa đảo mà tôi tin người nên đã ký…”. Bà Bạch Diệp nói.

Điều oái oăm thay, bà Bạch Diệp đã phải mất không số tiền quy ra vàng lên đến hàng trăm lượng vàng, nhưng ngày 12/11/1994, bà Diệp lại bị bắt giam. Bà Bạch Diệp ngồi lặng hồi lâu, nước mắt ứa ra: “Em cứ hình dung xem, người ta lừa chị, lấy của chị hàng trăm lượng vàng. Chị phải cắn răng chịu đựng. Tưởng mọi việc yên ổn ai dè tai họa ập xuống”. Hơn 6 tháng bị tạm giam, bà Bạch Diệp khóc sưng húp mắt. Hằng đêm bà réo gọi tên con… kêu oan và lại cầu trời, niệm Phật… Thế rồi, điều tra mãi không tìm được bằng chứng gì phạm tội, ngày 23/5/1995 bà Bạch Diệp nhận được quyết định trả tự do.

Con đường lập nghiệp

Trong số đại gia ở các tỉnh, thành phía Nam, chẳng mấy ai không biết đến bà Bạch Diệp. Nhưng những người nổi tiếng ăn chơi sành điệu thì vừa rồi phải giật mình khi hay tin bà Giám đốc Diệp Bạch Dương dẫn về “con xe” Rolls-Royce mới cáu cạnh với biển số “tứ quý 7” đắt tiền và sang nhất Việt Nam. Có người nói rằng bà chơi ngông vậy thôi, chứ cái công ty gia đình chưa đến chục người mà đã có đến 6,7 chiếc xe ôtô loại sang rồi thì việc mua thêm chiếc Rolls Royce rõ là chuyện lãng phí. Trái với luồng thông tin trên, giới buôn bán bất động sản ở TP Hồ Chí Minh đa phần cho rằng: “Bà Diệp có mua đến cả chục chiếc Rolls Royce cũng chẳng thấm vào đâu so với những tài sản kếch sù mà bà đang làm chủ…”.

Kể về tài sản, về sự giàu có của bà Bạch Diệp theo như cánh báo chí chúng tôi hay nói: “Có mà kể cả ngày…”. Điều tôi quan tâm tìm hiểu chính là cái sự bắt đầu, giai đoạn tay trắng mà bà Bạch Diệp gây dựng cơ đồ kia. Hẹn tới hẹn lui, cuối cùng bà Bạch Diệp cũng dành cho tôi khoảng thời gian, tuy không nhiều nhưng cũng đủ hiểu về cuộc đời bà. Như đã nêu ở phần trên, sau khi bị nhốt giam oan 2 tháng 15 ngày trở về; bà thấy chán nản và không còn mặn mà chuyện công tác ở cơ quan nữa.

Bà xin nghỉ chế độ chính sách. Bà Bạch Diệp nói: Ở nhà mãi cũng chán. Nhìn trước ngó sau tài sản chỉ có vài vật dụng cũ cùng căn hộ chung cư 72/lầu 2 Ký Con, phường 19 – nay là phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, TP Hồ Chí Minh. Nhiều lần ngược xuôi các con đường trung tâm Sài Gòn, bà Bạch Diệp cứ mông lung nghĩ hoài về nhiều căn nhà ở giữa trung tâm thành phố, bán giá rẻ như bèo mà rất ít người mua. Những căn nhà ấy nếu được nâng cấp, xây mới… chắc chắn khi bán sẽ sinh lợi nhiều…

Để làm thử, bà về nhà thiết kế, sửa sang ngay chính căn hộ chung cư của mình (đây là căn hộ do 2 căn ghép lại khoảng 160m2). Do có đầu óc thẩm mỹ, lại yêu nghề xây dựng từ nhỏ nên bà đã sửa chữa căn hộ rất đẹp. Đúng như dự kiến ban đầu, bà Bạch Diệp bán căn hộ chung cư này với giá 12 lượng vàng.

Cũng trong năm 1984, bà mua ngay căn nhà số 100 đường Trần Hưng Đạo (một trong những con đường trung tâm thành phố) với giá 4 lượng vàng. 12 lượng vàng bán căn hộ chung cư Ký Con, vay mượn bạn bè, bà xây căn nhà số 100 Trần Hưng Đạo lên 3 tầng lầu… tất cả hết 20 lượng vàng. Vừa xây xong, Công ty Savimex đến mua và bà bán ngay được 80 lượng vàng. Có tiền trong tay, bà mua tiếp căn nhà 92 Trần Hưng Đạo, rồi lại sửa, lại xây và… lại bán. Cứ thế, chỉ trong thời gian ngắn, bà Bạch Diệp đã mua được nhiều nhà trên đường Trần Hưng Đạo.

Bà Bạch Diệp kể cho tôi nghe liền một mạch chuyện mua, bán nhà. Trong câu chuyện bà thừa nhận rằng: “Thật không ai tin được, vào thập niên 80 – 90 của thế kỷ trước, chuyện mua bán nhà cửa lại rẻ mạt và dễ dàng đến thế. Mà thời kỳ bao cấp rất ít người nghĩ đến chuyện buôn bán kinh doanh bất động sản…”. Có được số vốn trong tay hàng ngàn lượng vàng, bà Bạch Diệp đến các khu biệt thự trong thành phố, nếu ai bán nhà, bất cứ lớn nhỏ bà cũng mua ngay. Chính vì những tính toán, đoán trước được vận hội của đất nước nên khi đất nước đổi mới chuyển sang nền kinh tế thị trường thì bà Bạch Diệp đã có cả chục năm trải nghiệm qua thực tế rồi.

Bà Bạch Diệp phân tích cặn kẽ tình hình thời cuộc ngay từ những năm khó khăn của thời bao cấp. Bà triết lý: Khi mọi người đổ xô chạy trốn ra nước ngoài thì bà lại bình thản đón nhận cuộc sống thực tế. Ngay lúc ấy bà đã tiên đoán rằng: “Khó khăn, gian khổ như thời đánh Mỹ mình còn thắng được, chắc chắn Đảng và Nhà nước sẽ tìm ra được lối thoát để người dân no ấm. Họ có chạy trốn vượt biên hay tìm mọi cách ra nước ngoài, sớm muộn cũng phải về thôi. Và trong số ấy, sẽ có nhiều người tìm đến thuê nhà mở điểm kinh doanh và nhiều người sẽ mua nhà của tôi…”.

Bắt đầu mua, bán bất động sản từ năm 1984, sau hơn 20 năm bà Dương Thị Bạch Diệp đã trở thành một giám đốc siêu hạng trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản; tại TP Hồ Chí Minh, hàng chục căn biệt thự, nhiều khu đất vàng thuộc công ty của bà và các con đồng sở hữu. Có những khu đất bà chuẩn bị xây dựng khách sạn 5 sao trị giá nhiều triệu đôla. Vì rất nhiều lý do tế nhị, tôi không muốn hỏi cặn kẽ tài sản của bà trị giá bao nhiêu trăm, bao nhiêu triệu đôla. Tôi chỉ ghi nhận hơn 20 năm ấy, ở một thành phố năng động và rộng lớn như TP Hồ Chí Minh, một người kinh doanh từng trải và uy tín như bà, nếu như có đến cả tỷ đôla âu cũng là lẽ thường tình.

Vì tuổi thơ bà đã chịu nhiều lam lũ nên bà rất thấu hiểu cảnh đơn côi, gian khó của người bất hạnh, người nghèo. Từ những lợi nhuận thu được trong thương trường, năm nào cũng vậy, bà đều dành tiền, hàng đến tặng những người gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn hoặc thông qua các tổ chức xã hội làm từ thiện. Chỉ trong mấy năm gần đây bà đã dành hàng chục tỷ đồng chia sẻ khó khăn với những người nghèo. Riêng các chương trình từ thiện do Báo CAND tổ chức bà đã đóng góp hơn 3 tỷ đồng.

Bà Dương Thị Bạch Diệp có kể cho tôi nghe một ý tưởng, có thể nói là rất mới ở Việt Nam. Từ thực tế cuộc đời mình, đặc biệt là những oan khiên mà bao người gặp phải, bà muốn bước đầu sẽ dành 200 tỷ đồng xây dựng quỹ, tên gọi cụ thể thì bà chưa quyết định, song toàn bộ số tiền trên sẽ gửi vào tài khoản, hàng năm trích ra trao giải cho những “Bao Công” đích thực trong ngành Tư pháp; giải thưởng có thể cả triệu đô la.

Mặc dù đã bước sang tuổi 60 nhưng bà Bạch Diệp vẫn đang ấp ủ hàng loạt những dự án tầm cỡ quốc tế và rất khả thi. Bà vui vì bà sống trong gia đình rất hạnh phúc; các con đều học hành thành đạt từ nước ngoài, nay cùng về giúp bà điều hành công ty. Bà nói chắc rằng phần bà dành cho các con lớn nhất là sự trải nghiệm trong thương trường và đức hạnh làm người. Số tài sản lớn ấy, bà sẽ dành phần nhiều cho các hoạt động xã hội. Khi chia tay, tôi chúc bà mãi mãi như cây bạch dương xanh giữa miền nhiệt đới và ngày càng làm rạng danh người phụ nữ Việt Nam.

 • Theo Xuân Xe (CAND)

 

 

Sau vụ thoát chết trong đường tơ, kẽ tóc ở An Giang, khi về Sài Gòn, nỗi bất hạnh vẫn chưa chịu buông tha bà.

 

 

Advertisements

292 phản hồi

 1. kinh gui co bach duong!
  chau ten: tran the hien.
  chau la nguoi giong bao nguoi khac khi nguong mo co, hon the nua chau co hoan canh giong co. tu hai ban tay trang chau lam nen la da thanh lap duoc tuong trung cap tu thuc nam 2006 den nay chau van dang thue co so de dao tao voi tong so 400hs. vua qua chau duoc ubnd tinh lam dong cap cho 3ha dat de xay dung truong nhung chau khong biet lam gi duoc khi chau khong co von dau tu. chau mao mui gui co doi loi mong co giup quy tu thien co co the giup hoac cho vay hoac hop tac hoac ban, duoi nhieu hinh thuc(theo co chon) de chau hoan thien uoc mo xay dung duoc truong day hoc cho cac em vung cao nguyen nhu chau cung la co giup chau va giup cho ca bao the he. mong co hieu cho va giup chau toa nguyen uoc mo cua minh. chan thanh cam on co.
  DT CUA CHAU: 0913 864059

 2. chau chao so Diep. chau ten hao. qua that chau rat nhung mo co.nhung chau lai la 1 thanh nien dang that nghiep. co nen khuyen chau phai lam gi day. tai sao moi chuyen lai tro nen kho voi chau vay. co Diep oi! co la 1 phu nu ma sao co sat da vay.con chau la 1 nguoi con trai nhung chau lai that la yeu duoi.co hay cho chau 1 loi khuyen co nhe. chau cam on co

  • chau thich an choi huong thu song khong co muc dich luoi bieng lam viec khong co chi cau tien chu khong phai la chau yeu duoi!

  • uống thêm thuốc Viagra nhiều tí đi !

   • cuong may nham rui wa’ ve lo lam di an hcoi tien cua cha me may, may dc. cai an bam cha me ko biet tu lam ra dong tien may co ngon dong vao voi tui dai gia khac koi may = no khong nha may co giau = cong ty vincom ko ma` lao’ zdu~ zday

 3. Hiall
  contact ms diep via bacdiep@realsno1.gor.us for
  help

 4. Cháu chào cô
  Hôm nay vô tình cháu đọc được thông tin về sự thành đạt của cô, cháu rất khâm phục. Cháu là 1 kỹ sư Cơ khí cũng làm trong 1 công ty nhà nước có tiếng được 12 năm và rồi cháu cũng xin nghỉ làm để bước ra kinh doanh nhưng công việc kinh doanh của cháu không mấy thuận lợi cho lắm. Cháu viết thư này không để xin tiền cô, không phải xin cô góp vốn mà cháu muốn cô giúp cháu, đỡ đầu cháu trong việc kinh doanh. Cháu chuyên kinh doanh về sắt thép xây dựng, gia công cửa sắt , hàng rào, mái vòm…vv. nếu cô có nhu cầu về các vấn đề trên với số khoảng 100 triệu thì hãy giúp và cho cháu cơ hội được hợp tác với cô ( dĩ nhiên là phải làm tốt, đạt chất lượng, giá cả cạnh tranh- mới được thanh toán tiền). Hiện cháu cũng đang kinh doanh nhưng bị các công ty chiếm dụng vốn, chậm thanh toán nên công việc không như ý muốn.
  Rất mong sự giúp đỡ của cô, mong cô liên lạc số ĐT:: 0903762372 ( Cháu Bình)

 5. Chào cô Bạch Diệp;Hôm nay đọc được thông tin của cô , cháu rất khâm phục, cháu cũng làm cơ quan nhà nước từ năm 1978, hiên nay cũng đang gặp chuyện oan ức khi thanh tra cơ quan nhưng so ra không thấm gì đối với những việc xảy ra với cô. Do chuyện nầy mà hiện nay cháu dang gặp khó khăn trong việc kinh doanh riêng ở nhà , cháu có cơ sở kinh doanh và có hai con đang đi học, 1 học Thạc sĩ ở Adalie(Úc),1 học đại học CNTT(ĐHQG), cháu đang rất cần số tiền khoảng 100.000 USD để mở rộng cơ sở kinh doanh xay xát, cô có thể giúp cho cháu vay theo lãi suất Ngân Hàng được không?Rất mong được sự giúp đở.ĐT cua cháu 0962862638

  • tai sao moi nguoi ko hoc bac Diep, thu hoi khi kho khan thi bac ay biet do tay xin su giup do cua ai, bac ay cung nhu moi nguoi khi gap kho khan thi ta phai biet dung day, duong dau voi no va vuot qua no chu. ko the cu thay minh gap mot chut kho khan la ngua tay ra xin so giup do cua nguoi khac dc. cac ban hay co gang len , hay dung day lam lai cuoc doi minh nhu bac Diep ay , bac ay ko biet quy nga bao nhieu lan nhung bac ay van dung day , vuon vai vuot qua moi kho khan de den luc dat dc thanh cong nhu hom nay. Cac ban hay co len hay nghi trong dau minh rang cac ban ko co don , luon co tat ca moi nguoi ben ban, theo doi tung buoc di cua ban va doi cho thanh cong cua ban.
   CHUC BAN LUON DAT DUOC THANH CONG TREN CON DUONG DOI DAY DAY NHUNG CHONG GAI VA KHO KHAN NAY. CON DUONG DEN VOI THANH CONG CONG NAO MA CHANG DAY GAI. HAY TU TIN VA DUNG CAM LEN. CHUNG TOI LUON BEN BAN.

 6. Chào cô Bạch Diệp;Hôm nay đọc được thông tin của cô , cháu rất khâm phục, cháu cũng làm cơ quan nhà nước từ năm 1978, hiên nay cũng đang gặp chuyện oan ức khi thanh tra cơ quan nhưng so ra không thấm gì đối với những việc xảy ra với cô. Do chuyện nầy mà hiện nay cháu dang gặp khó khăn trong việc kinh doanh riêng ở nhà , cháu có cơ sở kinh doanh và có hai con đang đi học, 1 học Thạc sĩ ở Adalie(Úc),1 học đại học CNTT(ĐHQG), cháu đang rất cần số tiền khoảng 100.000 USD để mở rộng cơ sở kinh doanh xay xát, cô có thể giúp cho cháu vay theo lãi suất Ngân Hàng được không?Rất mong được sự giúp đở.ĐT của cháu 0962862638

 7. chao` Co Bach Diep, khong biet nhung dong chu nay co toi duoc co doc hay khong nhung chau tin chac rang nhung nguoi ma nho co giup do do’ chang lam gi ca .Noi cho dung hon nhung nguoi do thich dung tren doi chan cua nguoi khac khong tim cach dung tren doi chan cua minh thi dung hon Neu nhu ho noi guong co thi ho dau co nho va co, ho chi biet doc va chia se theo kieu muong duoc do dau` neu nhu ho that su co nang luc thi ho tu lam roi khong nho va~ co
  va neu co dau tu cho ho thi cung the thoi co a`
  chau ko co y’ gi` nhung chau’ doc duoc nhung dong tam tu cua may nguoi that chang biet lam sao
  Neu that su ho biet neu guong co thi ho ko noi ra nhung dieu nhu the
  Con khong phai tu co hao thang, con cung kinh doanh nhung khac co cung tram` tray` trat nhung con tin chat voi y chi va quyet tam con se lam duoc
  chao` co

 8. co diep oi cho chau xin cai lop xe 😀

 9. Chào Cô Bạch Diệp,
  Cháu tên là Điệp,chỉ khác cô ở vần đầu,cháu nghĩ chúng ta có rất nhiều điểm giống nhau mặc dù ở hai thế hệ,tính ra thì cô bằng tuổi mẹ cháu.Nhưng tuổi thơ và cả lúc trưởng thành cháu gặp nhiều sóng gió giống như cô.Cháu cũng tự vương lên từ hai bàn tay trắng,gặp nguy hiểm và chuă từng gặp được vận may trong cuộc đời.Hiện tại cháu không nổi tiếng và giàu có như cô,nhưng trong cuộc đời cháu không có từ:KHÔNG THỂ.Cháu không yêu cầu cô giúp gì cả,cũng không nhờ cô cho cháu chút kinh nghiệm thành đạt,cháu chỉ muốn cô là bạn của cháu thôi,vì qua cô, cháu nhìn thấy mình ở tương lai.Cháu có thể liên lạc với cô qua mail thế này được không ạ?
  Chào cô
  Điệp

 10. Doc mau bao viet ve co chau thay rat nguong mo nhung nguoi phu nu nhu vay noi nhu vay nhung nguoi chau nguong mo nhat thi chi co mot ma thoi do la me chau,nguoi ma chau hien tai chua lam dc dieu gi cho me vui ca khong biet sau nay chau co the lam cho me chau hanh phuc vi co thang con trai nhu chau khong nua;mong rang dieu do se tro thanh hien thuc.chau luon co khao khat lam giau truoc tien muon cho me va em gai chau duoc song cuoc song that day du va ca nhung nguoi than cua chau nua.Noi la nhu vay nhung chau thay bay h chau bat dau tu con so ko thi bao gio moi dc day bay h cuoc song yeu cau nhung thu thach lon qua ko biet chau co du can dam de qua ko nua.Co co loi nao chi bao cho chau dc khong .Co gi co lien he voi chau qua email tinhyeulunglinh
  _2210vp88@yahoo.com

 11. co ko ranh lma

 12. Cháu kính chào Cô Dương Thị Bạch Diệp!
  Cháu tên là Phạm Quang Tưởng, quê ở tỉnh Hải Dương. Cháu được biết cuộc sống của cô có được như ngày hôm nay cô phải trải qua nhiều tháng năm thăng trầm trong cuộc sống, có lúc đã phải trả giá bằng tính mạng. Nhưng có lẽ cuộc sống có sự công bằng, cô không bị gục ngã mà cô còn hiên ngang đứng vững giữa phong ba bão tố của cuộc sống kinh tế thị trường như cái tên Dương Thị Bạch Diệp mà cha cô đã đặt cho cô.
  Cô! Cháu đang công tác ở một cơ quan Nhà nước thuộc tỉnh Hải Dương, nhưng cháu đang bị sự cố một chút cháu muốn được gặp cô để cháu trình bày và cháu mong nhận được một sự giúp đỡ từ cô. Cháu muốn được làm một người tốt và cống hiến sức lao động, sức trẻ cho cô để cháu có cơ hội làm lại. Cháu mong nhận được sự rộng lòng thương của cô.
  Cháu kính chúc cô và gia đình mạnh khoẻ, thành đạt trên con đường sự nghiệp của cô và cô luôn được cả xã hội kính trọng!
  Cháu: Phạm Quang Tưởng; ĐT 0904051999

 13. chao co, sau khi doc bai ve co, chau chi nghi rang co duoc ca thien thoi dia loi va nhan hoa, cai so suyt chet ma song lai khong thanh dai gia thi cung thanh tieu gia. Do la cai so dai phu, tuy nhien chau cung da tung doc nhieu bai viet ve co^, co that lam muu nhieu chuoc, cho du khong ung ho 10 phan nhung chau rat ne cai bo “mat day” cua co, co tai gioi qua…lua biet bao nhieu nguoi, khien ho roi vao canh man troi chieu dat vay ma co van khoac len minh chiec ao tu bi, tu thien…Ong troi co mat, neu co lam dieu j sai trai, co the PL VN k tim ra duoc, nhung co ngay co se nhan qua bao’, gieo nhan nao gat qua nay thoi…

  • mày nói đúng đó…trồng cây nào thì ra quả ấy…kiếp trước mầy biết bả trồng gì ko? Cây kim cương đó con…vậy mà giờ bả chỉ thu vàng vô không…hic…bất công wa’ !

   • xao dung la mot lu xao , bach diep , cuong do la la cai gi ma chung may phai kham phuc vay , chung no di vay tien nha nuoc lam bay tao con la gi nua , cang noi cang de vot chu co gi dau

 14. Cô Diệp ơi !! Cháu nghe tin cô từ một bàn tay trắng mà làm nên sự nghiệp lớn như vậy . Cô có thể cho cháu một cái laptop được không ạ . Để cháu học, sau này cháu có thể trở thành 1 kĩ sư .Vì lực học của cháu là 10 năm liền HS giỏi toàn trường . Do gia đình cháu nghèo nên không mua được chiếc máy laptop!! Nếu cô có khả năng cho cháu thì cháu rất thành thật cảm ơn cô..

  • troi . co nguoi nham nho den muc nay la het noi. bo noi may chu vay la co laptop ha ? dung la khung , ma khung cung dau co nhe dau , tien tao kiem may tuong de lay ha ? bien me may di

  • sau này trở thành kỷ sư đi rồi tao mua cho…mơ tiếp đi con!

 15. Co that nhu vay khong do!O Viet Nam toi nghi co tai nang den may cung chang giau kieu nay duoc

 16. Mà cái thời Bạch Diệp oai hùng đã qua rồi .Bây giờ nghe các đại gia đang nói Bạch Diệp đâu nợ lên gần 3000 tỉ VND. Chắc hồi trước đi cướp của người khác mới được vậy thôi .Âu cũng là của thiên trả địa mà

 17. chau sap di xe 23,5 ty co co oi

 18. Co dip oi, hay doi day toi se giau hon co, moi nguoi se ngua tay xin tien toi chu ko xin tien co,co giau ma sao keo qua, de so tien do giup toi kinh doanh ko phai la co co hoi sinh loi hon sao, Lam may tro tao lao tai tieng wa

 19. Cháu chào Cô !
  Ngày cấp 3 cháu học hành chăm chỉ, là học sinh của lớp chọn của trường. Một ngày cháu nghe tin bạn ốm và đi thăm, nhưng mà trên đường đi cháu đã không may gây ra tai nạn và một cụ già 66 tuối đã ra đi mãi mãi vì thực sự cháu ko đi thạo xe máy lắm. Cháu rất ân hận về điều này. Năm đó cháu không được thì tốt nghiệp vì bị cấm do mất quyền công dân. Trong khi các bạn cháu được thì tốt nghiệp, rồi thi Đại học còn cháu thì chỉ ở nhà và khóc. Cháu cảm thấy tủi thân, thiệt thòi và ân hận quá. Năm sau đó cháu cũng đc thì lại nhưng cháu đã đặng kí thi Học Viện Bưu Chính Viễn Thông và đã không đủ điểm đậu. Cháu mất thêm một năm nữa. Nhưng với số điểm của năm đó cháu đã xét NV2 vào Đại Học Công Nghiệp Hà Nội. Trong một năm học ở trường cháu vẫ ôn thi có ý định thi lại Đại học một lần nữa để khẳng đinh với mọi người rằng cháu không sụp đổ dể như vậy được và cháu đã thành công. Bây giờ đag là sinh viên năm thứ 2 của Học Viện Ngân Hàng rồi. Cháu cảm thấy mình là người có ý chí quyết tâm cao, có tham vọng cà hoài bảo mạnh mẽ. Là sinh viên nhưng cháu vẫn có thể kiếm tiền và giúp các bạn khác kiếm tiền bằng cách mở Trung tâm gia sư và luôn đặt hoàn cảnh các bạn sinh viên lên hàng đầu và chưa bao giờ làm các bạn thất vọng. Còn 2 năm nữa là cháu ra trường rồi. Cháu rất rất thích kinh doanh vì có lẽ cháu rất thích kiếm tiền. Nếu mà môt ngày nào đó ,cháu tìm đến Cô, Cô giúp cháu một phần trong khả năng to lớn của Cô được không ạ? Cháu hi vọng cháu sẽ làm Cô hài lòng về tất cả những gì mà cháu có thể làm khi đó. Cháu rất cảm ơn cô !

 20. Chao co Diep, hom bua con co doc bai cua anh Cuong Oz ve viec coa mua xe rollroys nen hom nay con len search thong tin ve co, biet duoc su that ve cuoc doi co, con rat la kham phuc, mot nguoi phu nu da vuot len so phan nghiet nga va da thoat chat, co le do cung la so phan cua mot con nguoi. va qua that ong troi da den dap cho co nhung gi ma co dang duoc co. va con tinh rang nhung dieu co noi la su that. co le nam xua neu gia dinh con di theo con duong kinh doanh bat dong san thi gio day co le cung co chut thanh tich o dat sai thanh.
  Con biet nganh kinh doanh bat dong san chu yeu la phai co duoc nhung su thong minh, va quyet doan. va con tin rang su thanh dat do la xung dang voi bao nhieu nam cong suc cua co.
  chuc co va gia dinh duoc manh khoe. mong rang moi nguoi cung se lam duoc dieu ma co da lam. giup viet nam tro thanh mot nuoc dan giau nuoc manh.
  Hien nay con la sinh vien cua truong DH California state Fullerton, con dang hoc ve quan tri kinh doanh. nam thu 3, mong rang khi ra truong, con se ve vn ke nghiep gia dinh, va voi nhung gi hoc duoc con se giup gia dinh minh va hy vong 20 nam sau nguoi ta cung nhac den ten con. nhun nguoi ta noi den DUONG THI BACH DIEP ngay nay.

  • láo phét! đi chết luôn đi

   • a cuong oi tuy e la 1 nguoi binh thuong thoi chang giau co gi nhung that day long e khuyen a xinh a dung loi le tu cao do doi dai voi moi nguoi a ah minh xanh ra la 1con nguoi thi minh pai co tinh nguoi va yeu thuong con nguoi chu vi cuoc doi rui ai cung chet co giau cach may khi than chet den doat man thi chang mang theo duoc gi ca chi mang theo nghiep cua minh gieo ma thui a ah e chi co may loi muon noi voi a vay thui . nam mo a di da phat.

 21. Thật không hiểu sao tôi đọc những dòng comment lại thấy rất nhiều người có ý muốn được bà Diệp giúp đỡ, xin tiền . Tại sao mọi người không nghĩ rằng chính những người giàu có như vậy phải tự tay làm nên mà mình với trình độ và tuổi trẻ lại không thể tự tay làm nên được

 22. Cô Diệp thật đáng ngưỡng mộ, nhưng cháu đang thắc mắc không hiểu tại sao cô làm cách mạng được cử ra Bắc học là một người con cộng sản mà lại niệm Phật???
  Cháu đang phân vân không biết thời nay học kĩ thuật hay kinh tế sẽ nhanh giàu( không phải làm trò bậy bạ như bọn hải quan, rút ruột cầu cống, thuế má….)

  • Cái đồ ngu…mày cứ về nhà mà lật đổ bàn thờ trong nhà mày hết đi thì sẽ biết tại sao cô Diệp lại niệm Phật

 23. hjhkyk

 24. Ba Bach Diep, ba la nguoi phu nu tuyet voi cua Viet Nam, nhung tuong lai toi se la nguoi phu nu tuyet voi cua the gioi.Toi chi khong lam thay doi duoc khoang thoi gian 44 nam tuoi doi ba hon toi ma thoi. Nhung dieu con lai o ba toi se lam duoc tat ca ma con hon the rat nhieu…nghin ty dollars…Nhung du sao thi hien tai toi cung cam thay ba that tai gioi va chiec RRoyce cua ba cung anh huong khung khiep den toi.Co the toi se den gap ba nhung chi khi toi da dat nhung vinh quang su nghiep hon ba.Toi mong la ba doc dc nhung dieu nay va luu lai it cam xuc ve toi.
  Kinh chao va hen ngay gap mat

 25. PHAM MAI PHUONG 1992
  0936172229
  01229261609

 26. Lam giau la mong muon cua bat cu ai. Nhung mong muon ay cua toi manh me va khung khiep hon ai het

 27. Co diep oi. con la 1 dua tuoi teen an o khong an sai` tien` me. nhung tham vong cua con cao lam’ . ngay` nao` con cung lam mo gioi’ ban’ xe ban’ dat’ ban’ nha` ma` cuoc. doi kho’ lay’ tien` nguoi` ta lam’.con khong bit’ nhung loi` viet cua bao chi’ co phai co tay trang lam` nen ko.nhung theo con nghi~ 1 la` lam` giau nho` cha me. 2 la` lam` giau` nho quen bit’ chinh’ tri.3 la` nhu theo loi` bao’ chi’ noi’.nhung tat’ ca nhung ten tuoi giau` co’ bay gio` toan` con em chau’ chit’ ba` kon cua~ chinh’ tri. neu’ co la` 1 nguoi` lam` giau` ko lien quan den’ chinh’ tri. con ne^~ phuc. co rat’ nhiu`

 28. tui nam nay 25tuoi , chua co nghe nghiep j ! cung chang co j dat biet . chi dc cai thix lam an cuop ! tot hon het hay tranh xa toi ra ! toi bit ba dang thiu rat nhiu tien`, neu toi het nam 2010 nay ko tra het thi toi se ko nuong tay dau ! ” Trich loi` Ong DUNG~ lo` Voi !

  • tao thach ca dong ho nha may ra dung truoc cua cty tao do , tao lay vang ra choi chet me het may gio

   • lúc nào lấy vàng chọi nó nhớ alo cho em nha…em lấy túi ba gang ra nhặt đủ rồi về à chứ hổng thèm lấy hơn đâu…phần còn lại để mua hồm chôn nó..kekeke
    Ghi chú:
    vui lòng liên hệ số phone: không chín không tái sấu bẩn một năm không tắm

   • Ê sao mày lấy số của con nhỏ Tăng Thanh Hà ra chơi vậy? 0908671508. Số này tao mua 1tỷ 4 à !

  • toan tre kon.nao toet tren mang .lien he tao ne nguyen chi vinh day 0922666666

 29. This lady is a Viet Cong!!! An tien ho lo moi giao nhu the!!!

 30. Đọc bài này tôi thấy Bà Diệp giỏi quá, một người phụ nữ đáng được ngưỡng mộ. Nhưng tôi đã mất thói quen ngưỡng mộ người giàu có và tài giỏi ở Việt Nam rồi hehehe. Tôi không còn tin vào những người này nữa nhất là do báo chí viết. Thời gian sẽ trả lời. Trần Ngọc Sương từng là người phụ nữ của châu Á mà cuối cùng cái mặt nạ gở xuống thật thảm hại. Bà Diệp, Dũng ‘lò vôi’, hay Nguyễn Thị Như Loan … những người giàu có, phải nói rất giàu có nhưng con đường mà họ đã đi bạn đừng mơ tưởng đi theo và thật tức cười khi viết comment để xin giúp đỡ.
  Hãy cố gắng học và đọc nhiều các bạn sẽ thấy thế giới này rộng lớn và hư ảo biết bao. Tôi chỉ ngưỡng mộ Bill Gate, ở việt Nam tôi kính phục những người lao động chân chính như bác đạp xích lô, cụ già bán vé số.

 31. co a chau hoc thi dot lam thi` luoi co xem co viec gi` can` den trinh do va suc luc cua chau dc ko

 32. Cháu chào Cô!!!
  Cháu chỉ là một sinh viên CĐ GTVT
  nhung khi đọc xong chuyện của cô thì có thể nhiều người sẽ không tin được rằng người Việt Nam lại có một người phụ nữ dũng cảm và thành đạt như vậy. Người VN thật là hãnh diện vì đã sinh ra một người kiên cường và tài giỏi như Cô!
  Cháu chào cô.!!!

 33. chau chao co !
  that nguong mo khi biet ve qua khu cua co ,chau den day cung chang hieu vi li do gi ca co a .ba chau chet nam chau moi len 10,de lai cho me chau mot luc ba dua con nheo nhoc .nuoi chau lon khon tuong dau den luc duoc nho va ti chut ai ngo gio phai nuoi them can benh suy than cua no nua co a,gio moi tuan chau phai vao benh vien phu nhuan de chay than 3 lan ,nhieu luc chau nghi sao ong troi lai doi xu voi chau va me chau nhu vay ha co ?ai bao la ong troi co mat chu ,ong troi co mat that khong ha co ???chau nhu vay da danh nhung con me chau nua ,mot nguoi dan ba cung rat dang thuong cung da phai trai qua nhieu gian nan vat va lam ma …chau thuong me chau nhieu lam co a,truoc kia thi chau la dua khong biet nghi toi nhung dieu nhu vay gio chau nghi ra va muon lam lai ,bu dap cho me nhung khong duoc nua roi co a.
  vay ma gio o gia dinh chau,ben phia noi chau nhung nguoi than cua chau,ruot thit voi ba chau,ho la anh la chi cua ba chau nhung gio ho lai qua tham lam va doc ac co a,nha chau co mieng dat duoc ong ba noi cho hoi xua toi gio ,gio ong ba noi chau chet di vi long tham ma ho lai tranh chap kien tung doi lay mieng dat do ma ban di co a,chau minh da nhu vay ma ho con khong giup cho duoc mot ngan nao ma con doi xu nhu vay ,nhieu chuc chau nghi ho song nhu vay ma sao ho van khoe manh binh thuong chang chuyen gi xay ra voi ho ca…???co that la ong troi co mat hay ta phai tu tim duong thoat cho minh ha co .???
  thoi chau khong lam phien co nua,co ban lam khong biet nhung dong chu nay co den duoc voi co khong nua .chau chao co .!!!

  • tiền cô Diệp ủng hộ từ thiện 50 tỷ Vn đồng nha, em nào khó khăn hoặc thiếu thốn cứ liên hệ quỹ trên mà nhận tiền,nhưng nhớ liên hệ báo CA.tp.HCM trước đi !

 34. Một thàng viết láo lếu,cùng một bọn nịnh nọt ngu dốt. Sự thật rành rành như vậy mà còn có những lời viết nịnh nọt đến như vậy.Bà Diệp chính hiệu là một con rắn độc vậy mà còn có những lời lẽ bệnh vực mụ ta ah.
  Thật chẳng biết nói gì hơn, cầu xin trời phật phù hộ cho thêm nhiều người có thêm nhiều hiểu biết để nhận biết đúng sai, nhận biết được đâu là tốt xấu để còn biết mà tôn vinh mà lên án.
  bà Diệp 1 tay che cả bầu trời, bả sẽ phải đền tội, những người nịnh nọt, ăn theo hãy nhanh chóng sữa cái sai của mình để khỏi phải trả nghiệp sau này.

  • Đừng vội vu khống người ta nha,chừng nào post được chứng cớ xác thực rồi hãy nói cũng chưa muộn à…đồ hèn !

 35. Cho tới trước tết Kỷ sửu 2009 thì Mrs Dương Thị Bạch Diệp đã cao chạy xa bay. Ở VN ko ai có thể kiếm chục triệu dollars mua xe hơi mà không phải đi ăn cướp. Bà này cũng thế thôi. Bất tài nhưng vô tình giàu có nhờ quan hệ chung chi với chính quyền và bây giờ vỡ nợ rồi. Chờ xem những đại gia còn lại sẽ thế nào.

  • chiếc xe có 23tỷ đâu bằng chiếc máy bay của… mà sao tui bay la làng vậy hả?! ganh tỵ à !

 36. chau chao co bach diep.nam nay chau 18 tuoi chau bat dau kinh doanh 2 nam truoc day
  .2 nam truoc day chau bat dau vao kinh doanh buon ban dien thoai di dong. nhung khong dat duoc dieu minh mong muon vi nganh nay bung no qua nhanh khong the phat trien manh duoc. chau doc thong tin ve co chau rat kham phuc tai nang cua co. neu co ranh co co the noi chuyen va cho chau nhung loi khuyen ve cong viec duoc khong ah! ( SDT: 0974230000 ten chau la truong thien ninh ).bay gio lam an kang ngay kang kho chau muon mot loi khuyen cua mot nguoi thanh dat nhu co . cho chau mot phuong huong nen kinh doanh ve mat hang gi. chau mong loi tra loi cua co.

 37. thán phục con người này thật…đầy ý chí !!!
  nực cười thay những ng` để lại cm trong web này……toan tính đủ thứ…sao k bik sống bằng chính sức của mình…???
  bà Diệp đây gần như giàu nhất VN mà lại có ng` mời góp vốn làm ăn chỉ 100 tr ??? điên rồ !!!!

 38. Hung long

  tôi đã gặp và làm việc cùng với người phụ nữ này rồi, thực sự Bà là một ngưởi phụ nữ không phải là khuôn mẫu người phụ nữ Việt nam

 39. Thua ba,
  Toila bs giaiphau tim mach cua TayDuc,xin ba lien lac ve
  anh0711@aol.com
  de co dipnoi chuyen voi ba nhieu hon

  thanhthat camon

  BacSi Duong anh Dung

  • Trước khi muốn chị Diệp liên hệ với em , vui lòng em liên hệ trước với Bv Chợ Quán giúp chị nha ( nói thế ) . Bác sĩ, Tiến sĩ Dương Bạch Mỗ ( Trưởng khoa mỗ não ) !

 40. cháu rất khâm hpục bà. Tuy mới chỉ là 1 học sinh trung học nhưng cháu đã có 1 ý chí làm giàu trong tương lai , ước mơ của cháu là dc lái một chiếc audi sang trọng , quí phái( ko thix roll royce ) , tuy còn bé nhưng cháu dã hỉu rằng ko giàu thì cuộc đời là vô nghĩa, cháu hỉu dc diều này nhờ ngưòi mẹ thân yeu của cháu (cũng là doanh nhân nhưng chỉ thành công ở mức độ thấp).Chúc cho bà luôn khoẻ mạnh , hy vọng chúgn ta sẽ hợp tác làm ăn trong một ngày ko xa.

 41. e co
  co buon hang cho den cong voi vhjo vay nang lasi trhe mna KEU LA,M A CHAN CHINH

 42. Fuck her up! Dit mee Ba Diep!!!

 43. minh cung tung noi chuyen voi nguoi phu nu nay nhieu lan, noi chung ba` la nguoi rat gioi, minh chi biet ba om het moi cong viec vao minh nen rat ban ron, co the noi minh xem ba ay la 1 than tuong. Neu co co doc dc dong` nay thi co le nho den con, dung ko co Diep. 😀

 44. hihi, tat ca nhung nguoi send cho co Diep deu` mun’ loi dung co Diep thui, chu dau co’ ai tot lanh` gi`.

 45. CHang~ nhung the’, co Bach Diep gia`u co’ the’ nhat’ dinh da~ tung` gio~ nh~ thu~ doan, muu sau ke’ doc tranh gianh` chiem’ doat cua~ng` tot’ma` nen. Ai bik dau na`

 46. co cung binh thuong thoi.5 thang nua chiec xe cua toi se dat hon day,moi nguoi cho nhe

 47. giàu như thế nào thì cũng chỉ là vô nghĩa khi chết đi về với bụi cát. chỉ có tin CHÚA Giê Xu làm cứu CHÚA để được sự sống đời đời thì cuộc sống này mới có ý nghĩa. Sống kính sợ CHÚA, yêu thương người thì bạn sẽ được ân phước, hạnh phúc ngàn lần những đại gia của thế gian này. phần thưởng thật ở thiên đàng kia. tôi ước mơ là một doanh nhân cho CHÚA và tôi sẽ thành đạt làm rạng danh con cái Đức Chúa Trời. bill gate là con cái của CHÚA,hãy xem CHÚA cho ông những gì khi ông sống tin kính CHÚA hết lòng, FORD dành 9 phần mười lợi nhuận dâng cho CHÚA hàng tháng nhưng công ty của ông không hề thiếu hụt mà được ban phước dường nào….hi vọng cô Diệp VÀ MỌI NGƯỜI sẽ thành những người con gái, con traicủa ĐCT

 48. Theo toi Duong Thi Bach Diep la mot nguoi phu nu can dam ma tat ca chung ta ai mo kha nan xoay chuyen van menh cua ba. Ten tuoi cua ba se kho ma quen duoc trong gioi bat dong san moi khi nhac toi ten ba, va ca nhung nganh nghe khac. Con nhung ke k chiu lam hay an khong ngoi roi hay nhung ke phan dong ghen an tuc o moi noi xau ba nhu the. Ba nho an chay niem phat moi duoc nhu the nay thi tai sao phai cau den chua. Trong tu ngan xua toi gio ong cha ta van theo dao phat ma. Chi khi co giac tay phuong toi moi truyen dao cho ta gan 200 nam nay thoi tai sao phai theo.

 49. doc tieu su cua co chau rat kham phuc co

  • Cung thuong thoi.May man lon nhat la duoc can nha do nha nuoc phan cho.The he bay gio di thue nha bo me.

   • chứ không đổ công sức ra cho cm mà có à…đấy là ít lắm rồi so với mấy thằng nhóc bây giờ “dựa bắp cày gặm cỏ non” đấy bố !

 50. Tôi sẽ giàu và mọi người sẽ thấy. Trước năm 2015 sẽ có người nổi lên như cồn. Người đó là tôi

 51. Con học môn Thuế, nghe thầy kể về chiếc xe Roll-royce và cái tên Diệp Bạch Dương, và theo thói quen con ghi cái tên ấy vào vở, để rãnh rỗi search để học hỏi, và trong buổi tối được off này, con đọc được bài viết này. Vô tình nhận ra thực sự con đã quen với cái tên này rồi, khi hồi có còn làm ở phòng tranh, ngày ngày con vẫn đi làm ngang qua một toà nhà kín cổng với những hàng tre hiếm hoi trên đường Lê Thánh Tôn, và dòng chữ Diệp Bạch Dương ấn tượng vậy mà vô tình con quên mất. Kính chúc cô sức khoẻ và thành đạt, hi vọng những đóng góp của cô sẽ làm cho xã hội này ngày càng ấm áp tình người, điều mà con thấy đang ngày càng vơi dần đi.

 52. cha`o co^ diep.co la` nguoi phu nu la`m rang danh dat vo binh dinh.gia nhu dung co nhu ke ganh ghet thi chac chan danh tieng cua co con di xa hon bay gio

 53. Thưa bà Diệp !
  Tôi là bác sỹ thẩm mỹ, chuyên gia hóa trang. Một ngành nghề rất cần thiết cho bà và công việc của bà. tôi đang có ý định gặp bà, thuyết phục bà chi tiền để tôi hóa trang làm sẵn cho bà 4 bộ mặt khác nhau:
  – Một bô mặt nhân hậu khi bà đi làm từ thiện để đánh bóng tên tuổi của bà.
  – Một bộ mặt sắt đá khi bà đi tranh chấp, cướp đoạt các HĐ làm ăn, khi đi cho vay nậng lãi…
  – Một bộ mặt sẩu thảm, khốn khó khi bà đi khất nợ, khi đi giải trình với chính quyền.
  – Và một bộ mặt khác hoàn toàn các bộ mặt kia dành cho bà khi chạy trốn pháp luật, chạy trốn lưới trời lồng lộng …
  Tôi tràn ngập niềm tin vào thắng lợi vụ này. Nhưng rồi tôi vỡ mộng : 4 bộ mặt ấy bà Diệp đã có cả rồi còn đâu…

 54. Chị Diệp !
  Chị giàu có nên tụi nó ghét,chị đừng có sợ,tiếp tục làm giàu để về hưu trong giàu có,làm từ thiện để đức cho thế hệ sau.
  ĐVH.

 55. kinh phuc

 56. tai nang qua

 57. i cant believe you 😀 bitch!

 58. Con chao co !
  Con da tung o SG . ngay nao con cung di ngang qua duong HAI BA TRUNG noi co tru so cong ty co . that la lam con thay rat nguon mo .
  co la tam guong ma con luon luon phai de trong long de phan dau . ko phai phan dau de so huu chiec xe nhu co . muc dich cua con la tro thanh nguoi phu nu giau co vi chi co nhu vay minh moi giup duoc nhung nguoi than cua minh va nhung nguoi kem may man .

  ko co gi la ko the ca .chi so long ko ben ma thoi .dung ko co !
  Con tin minh se lam dc.
  Chuc co suc khoe doi dao van su nhu y !
  VITCON !

  • Đúng cháu nói chính xác…không có việc gì khó, chỉ sợ tiền không nhiều.Đào sông và lấp bể,có xe ủi là xong ! a haaaaaaaaaa

 59. Chao co,( hom nay that tinh co chau moi biet co chu chau ko chu y nhieu den kinh doanh, mac du ba chau rat thanh cong trong linh vuc Bđs (tam goi vay thoi, but chac la ko bang co)
  Đay chi la tam su rieng thoi, vi tai nang cua co thi nhieu nguoi da de cap roi. Mot nguoi phu nu thanh cong tren con duong su nghiep chua phai goi la thanh cong neu ko that su co 1 mai am gia dinh, ma co lai duoc cả 2 mac du da trai qua bao nhieu song gio,goi la sau con bao tap da binh yen song lang phai kg co? Me chau noi guong mat co rat phuc hau, chac nho vay ma co nguoi phu ho chang.Chau chuc co luon thanh cong va tuoi tre, giup do nhieu nguoi co hoan canh kho khan nha co.Khi nao co dip chau se gui thu cho co nua nhe

 60. Cô Diệp ạ! cháu đã đọc bài về cô và thật sự khâm fục cô . Thế nhưng cháu thấy mấy dòng cô viết cho những kẻ nói xấu kia thật ko thể chấp nhận đc. Cháu nghĩ 1 người thành đạt và hiểu biết như cô thì ko nên chấp những người nhỏ nhen. Những người cô nên trả lời là những người có thành ý với cô kìa. Cô viết những dòng trả lời với những lời khiếm nhã làm cháu cảm thấy thật sự thất vọng , giống như cô là người hàng cá hàng thịt vậy chứ ko còn là người như trên bài báo nói. Cháu thấy cô nên chú ý hơn đề giữ danh tiếng cho mình!

  • Ẹc…em ui tội nghiệp em ghê! Em nghỉ là cô Diệp rảnh lắm hay sao mà ngồi trả lời trên Net…hic! toàn là dân rảnh như em và tôi thôi.Ngốc hết biết !

  • đá vào hán nó cho vở cái sọ nhét cức ra…kakka

   • mother fuck thang` cuong` do la

   • Cường con…sao con thấy bác mà ko chào….địt con đỉ mẹ con nha!…tao quánh chết mẹ mày á cường…..đồ cái thứ đâm xuồng lủng…a dua theo lủ BK…tao dạy mày hoài sao mày ko nghe lời tao hở thằng mất dạy??? Con Loan e tao còn ko dám cải tao như mày….đồ thằng biến thái!!!

 61. Tôi nghĩ những dòng trên không phải là của Mrs.Bạch Diệp. Tôi là khách, viết những dòng nay cũng chỉ để chứng minh điều đó!

 62. đúng là vui thật.một bà già có chút tiền,nhiều kẻ chửi,lắm kẻ xin xỏ vay mượn.cũng là do may mắn thôi mọi người đừng vậy nữa.nếu thanh niên bây giờ ccung4 được nhà nước cấp căn nhá thì cũng có hy vọng.tài sản bà già này có là vậy thôi.rùng beng quá.

 63. Chúc cô luôn thành công dù có gặp bao sóng gió đi chăng nữa !!! cháu rất tự hào vì BD có những doanh nhân như cô và chú D 😀 chiếc Roll Royce đẹp lắm .. hôm bữa cháu thấy nó chạy trên đường NTH 😀

 64. hahahahaha . muon vay tien` thi ra ngan hang mu0n hop tac voi ngu0i ta thi gap truc tiep’ . ai giup hay lam` an hop tac’ qua cai kieu? noi’ nhu* an xin the nay` . de0 nhin dc cu0i…..!

 65. Viet cai gi` ko ! CO’ kho~ thi` tu. Tha^n va^.n dong di / AI ma` ra~nh ngoi tra~ loi` ba ca’i vo’ va~n

 66. ba oi sao ba giau the chua muon co tai san nhu ba

 67. toan bon mat day, thay nguoi ta giau roi ghen an tuc oh, noi xau nguoi ta, con cho’ no con biet sua trc mat, ai doi day la nguoi ma toan di noi xau nguoi # sau lung. co gioi thi lam giau nhu co BD di, dkm bon dien. Chau ung ho co BD

 68. vui,buon,gian kho,kho khan moi goi la cuoc doi,dau fai tu tren troi roi xuong tien cho m dau,do chinh la do m,m fai biet tu dung len khi da nga xuong,khong ai ngheo 3 ho ko ai kho 3 doi,m day moi chi 19t cung uoc mo giau co,nhung lam sao de giau ma do chinh ban tay m lam ra do moi la dieu nen nghi,co bd la ng ma moi ng deu kham phuc,nhung ho kham phuc ko fai la co ma la tien cua co,ho mo uoc dc nhiu tien dc giau co nhu co,nhung ho ko lam thi chac ca doi van om mo uoc do suot doi,m day la ng that hoc,gd ngheo kho m cung mo uoc,cung di hoc may nghe nhung gio van la culi,van di lam vac muon cho ng ta,gio m chi muon co cuoc song bthuong lam du an du song,a ma m moi co 19t thui nhung suy nghi cua m rat la lon rui,m cung len mang tim hieu ng giau nhat va dc biet co dtbd,thui m chi noi lung tung vay thui buon wa len viet may cau hoi vo duyen,neu ai doc dc dung che,ma hay co gang len de dc giau co nhe va hay song kha wan hon vi m ko biet khi nao m se di gap ong ba dau,nhung mo uoc thi ko ai cam

 69. dua nao can tien thi lien he tao nhe obama tong thong hoa ky bao nhieu cung giup sdt 0019999999999999

 70. luc’ dau` doc ko dinh viet’ cm dau nhung ma` thay’ may’ dong` chu~ cua? may’ thg` vo hoc BACH TUOC va` BACH DIEP thi` ko nhin dc! xin loi nhe’ may` la` thg` nao` thi tao deo’ biet’ nhung chi? biet’ may` deo’ phai? ba` Diep ! Ok! Vi` 1 doanh nhan thanh` dat. du` ko can` biet’ giau` len nho` j` co’ hoc hay ko co’ hoc cung deu` ko co’ nhung ngon tu` co^ng co^ng. nhu chung’ may` su? dung dung` co’ ha thap’ gia’ trj nguoi` ta xuong’ bang` may’ tro` re? rach’ nay`
  @co diep : neu’ thuc su co^ thanh` cong^ bang` chinh’ suc’ manh nghj luc. va` tri’ oc’ cua? minh thi` qua? that toi rat’ kham phuc!

 71. Cô Diệp ơi!
  Bọn nó có nói tào lao Cô dừng nản chí nhé, hãy tiếp tục vững bước trên con đường mà Cô đang đi. Họ Dương của Cô gốc gác vốn là những người đi khai phá Miền Tây, những con người “chân cứng đá mềm”, những con người “dám nói và dám làm”. Hãy tiếp tục phát huy truyền thống này Cô nhé, chúc Cô luôn mạnh khoẻ và thành công trong công việc!

 72. phai kham phuc ba ay that do.qua gioi

 73. CO DIEP DA TUNG NGHE THAY CHAU EURO CHUA NHI.CHAU EURO O HA TINH CO 2 ti USA NA.CHAC LA CO KO BANG ROI.CHAU LA CHAU EURO DAY.NOI CHUNG CO GIAU MA CO TINH THUONG NGUOI NHU THE THI THAT DANG QUY.KO PHAI NHU THANG CHO CHET.GIAU MA KET RET.CHAU CHUK CO CANG NGAY CANG THANH CONG TRONG MOI LINH VUC.

  • Ê ku đưa 2 tỷ USD tiền ngân hàng địa phủ của mày cho tao đốt 1 tấn vàng mới nhâp hồi sáng coi …xạo lồn

 74. THANG CUONG DOLA LA THANG CHO CHET NHAT

  • Cô Diệp mà nói năng chẳng có tý văn hoá gì cả?
   Giàu mà không có văn hoá cũng vứt!! he he
   Cô có cần cháu dậy cho tý văn hoá khi trả lời mọi người không?
   Nếu đúng là cô Diệp trả lời thư thì cũng bình thường thôi Nghèo văn hoá lắm cô ạ!

   • mầy mới đúng là thằng mù và nghèo trí tuệ con ạ…tội nghiệp!

  • Đập chết mẹ mày giờ la làng gì đó thằng chó !

 75. Chào cô!

  Cháu là người đọc rất nhiều thông tin của cô và cty cô, cháu rất khâm phục, nhưng hiện giờ cty đang có những tin đồn không hay trên báo chí và mạng internet. Cháu đã đọc một vài comment ở trên và đọc một số cách trả lời ở dưới. Nhưng cháu nghĩ đấy không phải là những câu trả lời của cô mà là của một nhân viên nào đó hoặc con cái trong gia đình. Dù sao đi nữa, dù cho họ nói gì, xin gì hay thế nào… đừng bao giờ kiêu ngạo như thế, hãy tìm cách nói khôn khéo hơn. Bởi vì không có gì tồn tại mãi mãi, vinh quang hôm nay có thể sụp đổ ngay ngày mai đấy.

 76. toi nghi la tu luc ganh sinh di. sao cac ban lai co the noi the nhi , neu nhu nguoi ta khong noi tieng lieu cac ban co dup nguoi ta chua. ma lai co nhung y tuong nt. buon co den dau thi lam den do roi cung thanh cong thoi

 77. co len dung nghi nt

 78. nguoi phu nu rat tai ba…hy vong co co tai ma cung co duc/ nua ..de dat nuoc duoc cuu/ nguoi dan se het kho?…mong sao vn ta co nhieu nguoi nhu vay…thi nuoc ta tu hoa\…

 79. giau ngheo ko thanh van de , hoi co bit choi hay ko . giau chet co dem theo ko ? co dip tai lam .

  • Mầy lấy tên tao nói bậy bạ mày…dạo này hết tiền rồi đâu có chơi bậy bạ nữa đâu…chém chết mẹ mầy à

 80. toi co uoc mo nhu tat ca moi nguoi co ham muon giau co.toi con tre va thay minh con thieu rat nhieu kien thuc va kinh nghiem ma dieu nay chung ta co the hoc hoi lan nhau de cung dat dc uoc mo cua minh va gop phan lam giau cho dat nuoc .kinh nghiem cua nhung nguoi di truoc nhung nguoi thanh cong nhu co diep va nhung nguoi da co gang rat nhieu nhung con thieu may man cung la dieu rat can thiet.chung ta la nguoi viet nam 2 tieng thieng lieng do luon trog trai tim toi. chung ta hay cung nam tay nhau cung giup do nhau thuc hien uoc mo cua minh va gop phan lam giau cho dat nuoc .rat mong dc lam ban voi moi nguoi sdt cua toi 01665686063

 81. fregtrh

 82. 1 người con Quy Nhơn
  cảm giác rất tự hào khi mình là người con đất võ , tự hào vì con cháu Quang Trung , và cũng rất vui khi khi người nơi khác nói về những người con đất võ thành đạt có cô Tư Hường , cô Diệp , chú Dũng, chú Đức …
  khi đọc về lời viết trên cháu cảm nhận được nỗi khổ của những người thành đạt , vì những người đó đã chọn những con đường mà người khác chưa đi học không dám đi , nên có những nỗi khó nói mà không ai cũng hiểu
  nếu như tin nhắn này có đến được cô Diệp thì cháu chỉ có 1 ý mà đã ấp ủ từ lâu TẠI SAO KHÔNG LIÊN KẾT NHỮNG NGƯỜI CON ĐẤT VÕ LẠI XÂY DỰNG BÌNH ĐỊNH NÓI CHUNG VÀ QUY NHƠN NÓI RIÊNG NHỈ , SẼ ĐÚNG VỚI CÂU TỨ ĐẠI THIÊN VƯƠNG ( CÔ TƯ HƯỜNG – CÔ DIỆP – CHÚ DŨNG – CHÚ ĐỨC ) ĐÚNG VỚI ĐỊA LINH NHÂN KIỆT ĐÚNG VỚI 2 CHỬ QUY NHƠN .

  • Đụ mẹ mày…cái xứ khỉ ho cò gáy…làm dc gì…Tao và cô mày vô Saigon mới dc ngày hôm nay…ngoài đó…thôi cho chúng mày hết đó….

 83. Uoc gi minh duoc nhu co ay

 84. Cái gì cũng có cái giá của nó..ghét nhất mấy thằng xun xoe nịnh bợ bơm đểu..nhìn người ta mà học tập..hãy làm-đừng nói mồm

 85. Sau khi xem bài viết của bạn về bà Dương Thị Bạch Diệp, tôi không khỏi thán phục và rung động. Bà là người phụ nữ tuyệt vời, người phụ nữ của thế kỷ 21. Tôi đã rất tò mò và tìm hình ảnh của bà Diệp trên google, quả thực nhìn bà rất nhân hậu và vị tha. Là thanh niên thế kỷ mới, tôi rất ngưỡng mộ bản thân và con người bà. Sau khi trải qua nhiều sóng gió của cuốc sống, bà vẫn đứng vững và phát triển, thật phi thường!……..về góc độ chuyên môn tôi đang công tác trong ngành địa chính, cũng biết, bất động sản là một nghề mang nhiều rủi do, nhưng vượt lên trên tất cả, Bà vẫn đứng vững và phát triển. Điều đó chứng tỏ rằng dù ở môi trường nào, hoàn cảnh nào, công việc nào bà cũng thành công. Chúc bà mạnh khỏe, chúc công ty của bà ngày càng thành đạt………Hi vọng một ngày may mắn tôi sẽ được tiếp xúc với bà!

 86. c

 87. doc xong chang hieu gi?co phai chang tui rat ngu ngo. chao co! bach diep.chau la nguoi chang biet gi ve co.nhung doc so wa nhung gi ngta viet ve co.neu that the nay.chau rat kham phuc.tinh co chau thay dc ten cty.chau rat thu vi.va luot web xem wa.mong rang co mai la trieu phu

  • Bị điên à…người ta đang là tỷ tỷ phú,bây giờ mày chơi ác trù ẻo xuống còn triệu phú mày!

 88. đọc bài này để rút ra một bài học trong cuộc sống, để lấy thêm chút chí khí bước qua khó khăn và để thấy ta gặp khó, có người còn khốn khó hơn; ta giỏi, vẫn có người còn giỏi hơn nữa. Nhưng đọc xuống phản hồi lại thấy sao đa số chỉ muốn lợi dụng wa’ sức trơ trẽn và yếu đuối…Đó là lý do mọi người đang gặp khó khăn.

 89. Gửi đến cô Bạch Diệp,
  Cháu nghe nói về cô từ rất lâu và cũng không ít lần cô là đề tài trong những câu chuyện của bọn cháu qua bữa ăn trưa, chầu cafe tối…với tất cả sự kính trọng và khâm phục. Cô đã là người phụ nữ mà chúng cháu xây dựng hình mẫu (sau mẹ cháu, cô nhé :-). Chúc cô luôn thành công như đã và đang thành công.

 90. du ma tui bai. tau doc cai nai, chua thay gi chac chan, ma da co mot lu~ cho’ doi’ nha~i zo^ xin tien go^`i, hahaha.

 91. Chào cô Bạch Diệp ! Một ngày ko xa con và cô sẽ hợp tác ! zero

 92. Bài viết có nghề.

 93. toan la nhung nguoi lam bien. dinh xin tien lam von lam an ah. ko biet nhuc ha

 94. toi la Duong Hong Phong o Tay Ninh. CTHDQT ctcp HPTN. co nghe noi chua. HAGL la em cua tui doa

 95. Nhung phi vu can nha 37 Nguyen Thi Dieu thi ba Diep “choi” gioi that. Bai phuc 😀

 96. ui làm thế này để cái trang rách này lên đầu google đây mà =))

 97. con chào bác !
  con đọc được baì báo viết về bác.bác thật vĩ đại ,một người phụ nữ làm rạng danh đất nước .một người phụ nữ làm cho bao nhiêu doanh nhân nước ngoài phải ngả mũ cúi chào . nhưng gì bác đã làm thật đáng khâm phục .là tấm gương sáng cho các thế hệ mai sau. năm mới chúc bác và gia đình . không phải tôi là người nịnh bơ hay viết những dòng để được bác ấy cho tiền mà là những điều bác kể trên đều là sự thật ,bởi vì tôi đã được nghe rất nhiều .tôi đươc tiếp xúc với bác ,tôi biết bác không phải là người muốn khoe khoang hay là đưa chuyện riêng tư lên mặt báo để đánh bóng tên tuổi của mình .nếu bạn đã găp bác ngoài đời sẽ không ai nói bác là . một con người sồng rầt nỗi bình di.bình dị đến ko ngờ . lần đầu tiên gặp bác tôi cũng hơi bất ngờ về phong cách cũng như cách nói chuyện rất cởi mở ,cởi mở đến phong trần của bác.không ai nghĩ bác là người lắm tiền .là người giàu có ai cũng có kẻ thù ,cũng có những kẻ không kiếm được gì từ người ta lên nói năng bậy bạ .đừng làm thế mà hãy học tập tấm gương của bác ,hãy làm việc hết mình để cũng chở thành như bác ấy.môt lần nữa xin chúc con người tài ba, một doanh nhân,một mạnh thường quân ,luôn luôn thành công trên con đường bác đã gây dựng bằng xương máu .THÂN ÁI CHÀO BÁC !

 98. chao co diep.chau la phong sinh vien nam cuoi truong cd my thuat trang tri dong nai..khoa thiet ke do hoa.la sv nhung chau cung tung di viet thu phap.ve tranh.thiet ke cho nhieu cong ty,doanh nghiep.cuoi nam nay chau dinh mo cong ty TNHH.chuyen ve kinhdoanh thu phap ,ve tranh,thiet ke quang cao,va qua luu niem tai tp .da lat..co gi kho khan mong co tham muu cho chau nha co.chau chao co.cau chuc cho moi ngay moi den voi co va gia dinh la mot niem vui niem hanh phuc..
  tell:098 598 1698

 99. Sau khi đọc xong bài này, đầu tiên, Cháu muốn cảm ơn bác đã tạo cho cháu thêm động lực, từ nhỏ, cháu cũng đã mơ ước … và cháu cũng chỉ có bàn tay trắng, đúng theo nghĩa thực của nó, cháu chỉ có mơ ước nhỏ nhoi thôi, là cho gia đình cháu cảm nhận được cái cảm giác ” nhà giàu ” ntn. Nhưng cháu vẫn không dám làm những điều cháu nghĩ, có lẽ vì hoàn cảnh, vì mặc cảm với chính mình. Cháu là người chỉ thik làm mọi thứ chỉ dựa trên sức của mình, quyết định làm gì, thi vào đâu, học cái gì … bố mẹ đều không biết,vì làm gì có thời gian chăm lo cho con kia chứ ….Một lần nữa, cháu cảm ơn bác đã cho cháu cái mà cháu đagn tìm kiếm! cảm ơn bác rất nhiều!

  • trên đời này nếu ai cũng như thế thì dâu còn người nghèo và cũng không còn tỷ phú vì ai cũng là tỷ phú rồi

 100. may^” nguoi` an cai’ j` ma` hok bik nhux zday^ nguoi` ta cuc kho^` moi’ lam` nen^ su nghiep6 mik` thi` chj~ mo~ mieng^ ra la` tuong~ xin duoc tien^` cua~ ba` Diep ah` ba Diep^ cung~ au^ con` la` tre~ kon de^` bi du truoc’ nhung~ loi` le~ vo’ van^~ nay`

 101. Tiên Sư cái họ nội nha ma`y Cường à.Mày toan châm chọc người khác thôi con à,có bao giờ mày tự soi gương không hả con. mày tự cảm thấy mày giống gì nào?

 102. cuoc song nay that bao la.chau vua doc xong con duong lap nghiep cua co.thua co duong thi back diep chau hoc xong lai xe.cai xe moi cua co moi mua .co can thue nguoi lai xe thue ko ,chau nhan.chau la nguyen tien manh o thai binh.chua co viec lam.neu aj doc dc tn nay ma wen co duong thi back diep thi hoi ho em cai.sdd 01676282003.dang tim viec lam

  • mày là cái đéo gì mà đòi lái. xước 1 chút mày có gom cả tài sản 10 đời nhà mày cũng k đủ trả

   • Thằng Nguyễn Quốc Cường sinh 1982 con của Nguyễn Thị Như Loan kia ! cái loái như mày chỉ biết ăn bám vào gấu quần con mẹ mày thôi, sao ko tự lập nghiệp, tự làm giàu bằng 2 bàn tay của mình rồi ăn chơi thì người ta mới nể, Tao thì đi học ở Liên Xô về lập nghiệp, còn con mẹ mày thì buôn gỗ lậu ở những năm 80, cái thứ ăn cắp gỗ mà giàu lên trong sự nhục nhã, Mày là con của cái thứ đầu trộm đuôi cướp mà cũng bày đặt lên giọng dạy đời người khác ah ? Tài sản của con mẹ mày dc bao nhiêu ? Tao lấy tài sản của vợ tao là 2,341 Tỷ ra cá cược với tài sản 1.641 của mẹ mày đó. Mày dám ko ? cược ăn thua nhé. ko cần phải lấy tài sản của Tao ra đâu mày ah ! xem đi mà biết con mẹ mày xếp thứ mấy mà mày láo như thế:
    http://thitruongvietnam.com.vn/gpmaster.gp-media.thi-truong-viet-nam.gplist.29.gpopen.53522.gpside.1.nhung-nguoi-giau-nhat-thi-truong-chung-khoan-viet-nam-nam-2010-.asmx

 103. mẹ mày lái xe châu đi con,tiên sư cha cái thằng láo quá,mà mày học bằng gì vậy? Bằng lái Xe Bò hả?

 104. cuong ah chui no nhiu len

 105. tui bay xam nhach qua di , nguoi ta khong cho thi thoi , mac quai gi xin cho met loi

  bon nha giau khinh nguoi ay roi troi cung se lay lai het thoi , khong som cung muon

  lam giau tren mo hoi suong mau cua nguoi ta ma khong biet xau ho , nhuc nha sao ?

  bach diep , ba khinh nguoi vua thoi , nghiep bao roi se xay ra ! ha ha ha ! bat dau l;a tu thang con may day @

  • nhìn là biết bọn nhà nghèo vô học. có lẽ mày cũng đang chịu nghiệp báo từ cha mẹ mày để lại

 106. hay day ! thang cuong dollar va thang cho cuway , tui bay chi biet sua gau gau cho vui tai thoi ah ! lai con thang bach tuot chi chi do nua , nghe no chuong cai lo dit qua di , nghe tui bay noi tao di ia deo ra ! rang rang ngam bot cai mom lai di nhe ! khong ai bao tui bay cam dau

 107. khinh nguoi vua thoi , roi troi se lay lai het nhung gi ma tui bay tich gop trong thoi gian qua ma thoi !

 108. mong co diep thong cam cho toi nhe ! thuc long toi khong co y muon xuc pham , nhung cai hanh dong vo liem si do khien toi khong the nao chiu noi duoc !

 109. Chúc mừng cô, cháu thấy tự hào vì cũng được học cùng trường Ngoại Thương như cô! Cháu tin thời của cô mà cô còn làm được như thế, thì thời của cháu cháu sẽ tiến xa hơn thế. Mong cô bỏ quá cho cái suy nghĩ khi mới chập chững bước vào đời của cháu, tuy nhiên cháu tin cô cũng mong mỏi có những thế hệ trẻ như thế phải không ạ?! Trường Giang sóng sau xô sóng trước mà phải không cô?! Cháu rất khát khao trở thành một trong những con chim đầu đàn của thế hệ trẻ 8x để cùng nhau đi được xa hơn những con người tuyệt vời như chú Đức, chú Bình, cô Diệp để ghi danh mình trong danh sách những người giàu có nhất thế giới!!
  Cháu Nguyễn Đức Thành tin là mình sẽ làm được nhiều hơn nữa cho bản thân, gia đình và sự cống hiến nhiều hơn nữa cho xã hội. Cháu chân thành chúc cô luôn mạnh khỏe, yêu đời và gia đình cô ngày càng hạnh phúc!

 110. cuong do la may ngu lem.may tuong co ti tien la oai ko .may thi co kai tai dit j.chua bang noi 1 phan 10 tao .hum nao co gioi thu di vao kasino choi voi tao xem ai nhieu tien hon ai.sdt tao ne 0922666666.

  • dis mẹ ngu mà tỏ ra nguy hiểm. mày giàu thì chứng minh mày giàu đi cần gì vào casino, trong đấy chỉ để cho bọn đàn em của tao xã tress thôi. tiền tao bao 1 con đĩ có lẽ = 1/10 của cả dòng họ nôi ngoại nhà mày thật

 111. moi nguoi noi ji th8i mac ho. quan trong la ko then voi long minh. chau tin rang co bach diep la nguoi phu nu dang kinh

 112. thang nao da danh anh cuong do na cua tao ma noi nang mat day vay.lai con xuc pham ca co bach diep cua tao nua.can than tao ban bo me bay gio.thich loai dan nao vao dau 15 ly 7 nhe.yen tam khong nghe tieng no dau kh0ng dau dau.cho tao dia chi di.dien thoai ne;0988688688

 113. tien doi voi nam con mnay chang co y nghia j.giau khong suong ruou ngon va gai dep moi khoai.

 114. đúng là bọn binh bít ngu dốt, con mẹ Bạch Diệp này là thuộc con cáo giá trong giới BDS, ai chơi bất động sản lại không biết bả. Dùng tiền để rửa sự nhơ nhuốt bằng các hoạt động từ thiện, trong khi con cháu thì khố rách áo ôm. Hãy tỉnh táo đi đừng quá ngu muội nữa.

 115. cai lon ma tui may dinh con ca im het di may con cho an cuc

 116. MET MOI VOI TUI BAY WA’, TOAN LA LAY DANH CUA NGUOI TA NOI’, CHU CO DIEP _CUONG DO LA _CUWAY … NGUOI TA LO LAM AN VOI SAI TIEN , KO DU HOI NHU TUI BAY LEN DAY LAN BAY NOI BA , {ngam mau phun nguoi do mieng minh } NHUNG THANG CAN BA CUA XA HOI

 117. co gioi thi post nit that , hay so phon that kia ‘ de tao dam goi tui bay khong , nhung thang khung ,{ di ngu mo nhieu nhieu vao }…co ngay tui bay vo nha da’ ma suy nghi cho da nha !!! nguoi ta dang tuoi CHA tuoi CHU tui bay ma goi bang con nay con no , thang nay thang no _ bao nhieu do ko la biet tui bay trinh do bao nhieu roi’, noi chi la lam an hay lam giau { nghe ma mac oiiiiiii
  }

 118. lam j ma ghe vay,an noi j dau ah,bot can ba di do dien

 119. haha này giờ ngồi đọc comment của bach tuot và Cường đô la vui quá chừng!Mà ko hiểu sao mấy người này lại kêu gọi đầu tư kiểu này nhĩ thật là hết biết!….

  Cô Diệp ơi,cô làm ơn relly đừng bêu cháu nghe,nếu hông cháu lên nhà cô xin xíu huyết con cầy đó ;))

 120. cuong dollar la thang nao vay may U?

 121. dollar rot gia ma no con dat ten no khung qua di

 122. mấy anh trả lời ơi ,a cường j đó ơi ! a xạo l quá a chết mẹ đi cho rồi .. ngoài đời ko biết = ai ko mà xao quá .. zo lay ten ng ta roi noi nay kia .. roi may cai dua khung nay nua … bà Diệp bã rãnh lắm hả sao zô đọc mấy cái này .. khùng điên rãnh rỗi thì đi kiếm cái j làm hay lo cho kinh doanh của mình đi .. khùng điên zô xin xỏ .. ko biết nhục hả mấy ông bà …..

 123. co diep oi !dung nan chi, chau cung la nguoi binh dinh ne.chau rat tu hao con nguoi binh dinh minh.rat dung cam va khong chiu luong cuoi mot ai.con rat cam kich chu dung dai nam,chu vu ton hoa sen,chu duc hoang anh gia lai.minh la con nguoi viet nam.huon chi co da tung rai qua nhung giang kho thoi chien tranh ,den hoa binh.chau ao uoc dat nuoc minh se phat trien ngan tam quoc te,va dan minh bot kho hon.chau nghi co se lam duoc.rien chau nghi minh chi song tam tren doi nay thoi,khi chet di chi la phu du thoi.hay de lai nhung gi co y nghi tren doi nay moi la vinh vien.co cu lam theo chu tam,va nhung gi con tim minh mat bao.chau luon ung ho co!…

 124. dis mẹ bọn mày thấy giàu là nhảy vào xin tiền vãi cả lồn

 125. ĐÂY LÀ TÂM GƯƠNG MÀ THẾ HỆ TRẺ NGÀY NAY NÊN NOI THEO, SỐNG ĐÚNG VỚI CÁI TÂM CỦA MÌNH VÀ NHIỆT HUYẾT TRONG CÔNG VIỆC CŨNG NHƯ CUỘC SỐNG THÌ ÔNG TRỜI SẼ KHÔNG PHỤ LÒNG CHÚNG TA

 126. thang cương dola no chi la mot thang doi bai cua xa hoi chang biet lam ji ca

 127. o hien thi gap lanh thoi
  do la mot nhan chung cho su luong thien va can cu, cuoi cung thi cai thien cung se chien thang
  cam on co bach diep da giup cho con tin tuong hon vao cai chan ly nay cua cuoc song, neu ta luon song luong thien va luon no luc co gang het suc thi ong troi se tra cong cho ta nhung j xung dang. cam on rat nhieu

 128. may dua bi lam sao vay

 129. len day nghe nc zui wa.toan cai nhau um sum

 130. Các bạn phải tìm cách vượt qua mọi hoàn cảnh khó khăn bạn ah, thành công bằng chính bày tay và công sức, nghị lực của mình thì mới là hay các bạn ah.

 131. anh Đoàn Nguyên Đức ( Bầu Đức ) cũng từ bắt đầu từ 2 bàn tay trắng để thành đạt được như ngày nay. các bạn phải cố gắng lên, Tôi chúc các bạn thành công !

 132. hiện giờ chị ra sao rồi chị 2 diệp, nghe chị đang bị tù phải không

 133. Chúng mày biến hết đi. Liệu hồn chúng mày chứ ở đó mà ồn ào. Đỉ mẹ thằng cường doolla, chém chết bà mày chứ mất dạy

 134. bà Bạch Diệp giàu quá chăc cô đơn lắm,bà cho tôi đụ bà một cái nhé.cu tui to lắm bà ơi.

 135. co cho chau 2 trju tra no de dc dj hoc ko
  neu co thay chau bj djen rthj hay nghj lai
  ko ci’ chuyen chj la djen ca
  nhju` khj 2 trju ko lon nhung voj so tjen do thj chau co’ the song hon 1 thang do’

 136. dkm may dua than kinh roi hoi hoi ma di xin tien .xin no co cho cai mau lon dkm ko biet den bao jo moi san sinh dc 1 nguoi nhu ba diep hoac 1 nguoi nhu chung may noi la an hoang pha hoai nhu thang cuong dola.ve bao ca ho chung may chet het len thien dang an chay niem phat khoang 15 hay 16 doi nua dau thai lam lai tu dau khi do ba diep hay thang cuong dola chet roi chung may se co khoang 10 ti dola nhu chung no bay gio.nhung khi do anh noi cho cac chu biet chau chat chut chit nha anh dang di ban banh mi va cai gia cua no la 01 cai banh mi bate = 15 ti dola tien cua ca ho nha chung may luc do se mua dc 1 cai banh mi day con trai a.co gang len nha

 137. sao co nhieu nguoi ngoi day gieng qua

 138. cac ban a,do chi la loi noi cua nhung ke chua bao gio thanh cong va cung chang dam lam viec gi lon dau cac ban a.ho chi thay tuc va
  ghanh ghet voi nhung nguoi da thanh cong hon hon ho qua nhieu thoi!

 139. dit thang ku chung may .. chj cha chj cho ngoj day ma chem gio vs nhau ,ng ta giau co thj ke ng ta chung mzy uoc mo cung loz dc dau toN BON cu ly chan dat mat toet . xjn dc me may nghjn online chem jio a cam va cut , bo sut tung loz mje chung may ra jio

 140. Chán đời thật, xã hội này đảo lộn mẹ nó rồi. Con mẹ Bạch Diệp lừa đảo thiên hạ 100 đồng về vung tiền 1 đồng cho bọn khố rách áo ôm và đám bồi bút được ca tụng lên tận mây xanh.
  Con Hồ Ngọc Hà chửa hoang vẫn được đón nhận, vẫn trơ trẽn sống, và còn nhiều trò khác nữa.

 141. sao mọi người chỉ biết nhờ tới sự giúp đỡ của những người đã thành công vậy>chúng ta ai cũng đều là con người cả mà,cũng có đôi bàn tay và một khối óc,cô bạch diệp cũng như vậy,nhưng mỗi người được sinh ra đều được tạo lập mỗi người mỗi nghề,mỗi người một tính cách không ai giống ai cả,nên đương nhiên con đường thành công của chúng ta cũng sẽ như vậy cả,mọi người hãy nhìn vào những khó khăn của cô diệp,và hãy coi đó cũng là khó khăn của chính bản thân mình đang gặp phải,lấy đó làm đọng lực tiến lên,chúng ta phải thành công nhờ chình năng nực của mình
  hãy tự tin,vào bản thân ,
  tôi nói như vậy dưới góc độ là tình cảm của một con người với con người mà thôi,chứ không ám chỉ bất cứ một điều gì cả,

 142. TOI HIEN THANG .HOM NAY TOI MOI NGOI TREN MANG ,THI BAM TEN BA DIEP ,NGUOI MA LUC NAO TOI CUNG KINH NE ,NHUNG VU VIEC TREN LA SU THAT VE CO BACH DIEP ,TOI CON NHO CACH DAY KHOANG 12 NAM TOI RAT LA NGHEO VUA CHAY HON DA OM .VA PHAI NUOI 4 DUA CON .KUC DO GAN TET ROI KHONG CO GI DE MUA SAM ,CHI MONG CO NOI THIT KHO MA THOI .THI KHONG NGO TINH CO CO DIEP NGOI XE HOI TAP VAO DIEM CO NHA ,LUC DO CHI TREO BANG NGAY GOC CAY MA THOI .THI BA DIEP XUONG XE VA NOI ,SAU GIO NAY TUI BAY CON NGOI DAY ,TUI TOI CUOI VA CHAO CO .THI LUC DO TOI KHONG CON TIN VAO MAT MINH NUA ,BA DIEP MOC TRONG BOP RA VA LY XI CHO MOI DUA 300US LUC DO TOI RAT SUNG XUONG VA CAM ON CO RAT NHIEU , LIEN MOT MACH CHAY RA CHO MUA 2 KY THIT VA HOT VIT ,GAO ,CON RAT CAM ON CO DIEP ,THANG LUN

 143. Nhìn mặt của cô Diệp thật phúc hậu ! Xin chúc cho cô mạnh khoẻ và tiếp tục thành công trên thương trường.

 144. doc di doc lai phan dong moi nguoi deu ca tung nhung ke co tien, that gia lam sao biet duoc , hay nhung nguoi viet len day hoan toan viet lao.(lie, lies. liesssss,that la lao qua,) trong thoi bao cap nhung nguoi giau chi co can bo ma thoi.

 145. địt mẹ con đĩ ngọc diệp và tất cả những đứa comment cái trang này…trừ tao

 146. Cách kiếm tiền của Đại gia Dương Thị Bạch Diệp

  http://tuoitrequynhon.com/forum/showthread.php?p=365493#post365493

 147. Sao nhieu nguoi khu`ng qua vay troi!!! Nguoi ta giau lam sao thi ke ngta, nguong mo lam gi cho met. Con may nguoi comment gi ma hỗn qua vậy, mấy người là những cặn bã của xã hội!!!

 148. chao tat ca moi nguoi ..minh la.vu ngoc phu .nam nay minh 20tuoi.minh rat thich kinh doanh.va minh cung dang thoe duoi con duong kinh doanh.nhung minh chua phai trai qua nhieu thang tram nhu co chu va anh chi o day.vi em dang con it tuoi .p doc duoc con duong su nghiep cua co diep em da khoc.vi em rat muon khang dinh minh truoc bo me .gia dinh va ban be cua minh..minh chi mong muon nhan duoc mot tin nhan dien thoai cua co ngoc diep minh nghi do chinh la dong luc cua minh de minh dot pha.minh 20tuoi nhung minh dang tap an chay hoc dao cho con nguoi minh gap bot di nhung bien co trong doi de minh co su thanh cong nhanh hon.minh hien dang o ha noi…sdt cua em.097.626.2124.em rat mon duoc nghoi nc voi ac nhung nguoi thanh dat va co tu tuong lon.rat vui duoc lam quen voi anh chi

 149. Đừng bao giờ hỏi tại sao người ta giàu.Mà hãy tự hỏi tại sao minh nghèo đi.

 150. chỉ có một không hai tại việt nam

 151. em biết Viaga ko…a khuyên em ngày uống 2 lần…1 lần 2 viên…em sẻ dc như ý muốn…thân chào…

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: