Khi con gái … Xăm mình

Mỗi lần xóa một hình xăm là Hân lại như muốn khóc thét lên vì đau đớn quá…

Hân tâm sự: “Mấy ngày liền tớ không thể ngủ được. Lúc nào cũng thấy như có hàng nghìn mũi kim đâm vào da mình. Tớ thật dại khi không lường hết được. Bố mẹ giận tớ tận một tuần liền. Người yêu tớ khi biết chuyện, cũng xạc tớ một thôi một hồi”. 

Sành điệu như “sao” Hollywood 

Hằng ngày, lướt các báo điện tử, nhóm hotgirl của trường QT gồm Hải Hà, Ngọc Anh và Thu Vân mê mết mấy ngôi sao điện ảnh, ca nhạc Hollywood. Mỗi khi tới lớp, chủ đề nóng của các nàng thường là “Hôm nay mày biết Lindsay Lohan có chuyện gì không?”, “Brad Pit và Angiela định mua nhà ở Pháp đấy”, “Britney hôm nay lại xuất hiện một ảnh trông tệ lắm”… 

Một hôm, Thu Vân chạy ào vào lớp hớn hở: “Này, tao thấy cái hình xăm của Angie đẹp lắm. Hay tụi mình cũng đi xăm đi”. Vậy là ngay chiều hôm đó, ba nàng đã lọ mọ lên một quán chuyên xăm mình trên phố Hoàng Hoa Thám. Cả ba quyết định sẽ xăm ba địa chỉ nhà của ba người trên tay “để chứng tỏ tình bạn thân” và như Thu Vân nói: “Angie xăm tọa độ nơi con ở, thì mình xăm địa chỉ nhà, quá hợp lý”. 

Chấp nhận đau đớn để thể hiện sự “sành điệu”

Ngọc Hân cũng là môt trong những girl sành của khối 10 trường Thăng Long. Chẳng phải nói, đi đâu cô nàng cũng gây được chú ý đặc biệt bởi gu thời trang “giống Vic như hệt”. Hân vốn là tín đồ của Victoria Beckham. Trong nhà, không những ảnh của Vic, từ lớn tới bé, chất đầy căn phòng, mà ngay cả quần áo, đầu tóc của Hân cũng giống Vic từng chút một. 

Khi được hỏi tại sao lại hâm mộ Vic đến thế, Hân thỏ thẻ: “Cô ấy là một biểu tượng của thời trang, cô ấy hát hay, lại lấy được một người chồng đẹp trai hết ý. Hân cũng muốn được như thế”. 

Chả vậy mà mọi người cũng không ngạc nhiên khi một ngày, Hân tới lớp và khoe liền một loạt những hình xăm cũng “y xì Vic”. Nào là một dãy chữ ngoằn ngoèo chạy dọc sống lưng mà chả ai hiểu là chữ gì, vài ngôi sao ở gần lưng quần, và cả một dòng chữ tên Beckham ở cổ tay. Hân khoe: “Để được như thế này, tao tiêu tốn không biết bao nhiêu là tiền đấy”. 

“Sành điệu” đến điêu đứng 

Con gái cũng xăm

Vui mừng vì hình xăm “thể hiện tình bạn và sự sành điệu” chưa được bao lâu thì Hải Hà và Thu Vân xích mích vì chuyện hai nàng cùng yêu một anh chàng khóa trên. Bộ ba đang thân nhau là thế mà cũng “tan đàn sẻ nghé”. 

Thế nhưng, nan giải rằng, cả Hải Hà và Thu Vân đều muốn xóa cái “hình xăm chết tiệt” kia đi mà không biết xóa ở đâu. Hải Hà cầu cứu bạn bè tìm cho một nơi để xóa, nhưng nghe mọi người dọa xóa đau lắm, Hà sợ. Sau cùng, Hà đánh quay lại quán cũ, nhờ chữa hình cũ thành hình mới.  

Còn Thu Vân tới giờ vẫn không hết sợ hãi: “Hóa ra xóa hình xăm còn đau gấp ngàn lần khi xăm. Tớ còn bị một vết sẹo to và xấu xí nữa. Thật kinh khủng”. 

Ngọc Hân cũng tự hào về những hình xăm của mình chỉ đúng được trong… 1 ngày. Ngày hôm sau, Hân thay quần áo, mẹ cô nàng phát hiện ra một loạt những hình xăm “kinh dị” trên cơ thể cô con gái 16 tuổi, bà đã hét lên thất thần. Hân đã bị mẹ mắng một trận nên hồn vì tiêu phá tiền bạc, tội ăn chơi, đua đòi. Và dĩ nhiên, cô cũng bị lôi xềnh xệch tới một hiệu thẩm mỹ ở Khâm Thiên để xóa “cái của nợ” đi. Báo hại, mỗi lần xóa một hình là Hân lại như muốn khóc thét lên vì đau đớn quá… 

Hiện nay vẫn rất nhiều teen vẫn còn những hành động thật nông nổi mà không thể nào lường trước được kết quả mình gây ra. Đừng vì một phút bốc đồng mà lâm vào những tình huống dở khóc dở cười như các bạn trẻ trên đây.   

 

Kỳ nữ” xăm mình đất Sài Thành

Các tay chơi ở Sài Gòn gọi nàng là “kỳ nữ”. Một tay nào đó trong bọn họ lại thêm vào một cái đuôi “Gò Ôn Khâu”, chắc là để nhớ tới cuốn tiểu thuyết năm xưa của Hoài Điệp Thứ Lang, một trong những bút hiệu của cố thi sĩ Đinh Hùng.

Cô gái tiếp thị và hai hình xăm ngự nơi “hiểm địa”

Nhưng trước khi nói về “kỳ nữ” này, hãy đến với những hình xăm “đặc hiệu” của một cô nàng tiếp thị. Luận về hình xăm độc, những tay anh chị có số má thì không nói làm gì, họ có thể xăm bất cứ chỗ nào mình muốn trên cơ thể, nhưng việc các cô gái bình thường mà dám xăm vào những “chỗ không tiện nói” và chủ nhân không hề úp mở về vị trí xăm, thì quả là không có mấy người. Tâm mới 19 tuổi, làm nghề tiếp thị bia ở Q. Bình Thạnh, nhưng cô đã dám sở hữu hai hình xăm độc: Một con thằn lằn từ rốn bò xuống thấp và một con rắn ngóc đầu từ dưới lên gần eo lưng.

Tâm bảo, hai hình xăm này lẽ ra phải mất tiền triệu, nhưng vì tay thợ xăm thấy Tâm “không một tiếng rên” khi những mũi kim đâm vào da thịt, nên đã “cho không biếu không” hình con rắn. Tuy nhiên, vì con thằn lằn ngự trị trên 10 xen ti mét vuông (cm2) da, nên Tâm phải trả 800.000đ (80.000đ/ 1 xen ti mét vuông).

Nhờ hai hình xăm này mà Tâm kiếm được bộn tiền từ những “người tình hợp đồng” ngắn hạn. Nghề tiếp thị bia thường phải lả lơi chiều khách, nên thỉnh thoảng Tâm cũng chấp nhận cặp với một anh “tóc ánh bạc, túi ánh kim” nào đó. Những anh tay chơi này, sau khi đã nhìn được toàn bộ hai con vật ngự ở những nơi “hiểm địa” ấy đã vỗ ngực khoe với các anh bạn tay chơi khác.

Tiếng “dữ” đồn xa, nhiều anh chàng tìm đến tán tỉnh, ve vãn cặp với Tâm để vừa có người tình hờ, vừa có cơ hội “mãn nhãn” trước “món hàng độc”.

Nhưng câu chuyện xăm mình của Tâm chỉ “nhỏ như con thỏ” khi so với câu chuyện về “kỳ nữ” xăm mình “hàng khủng” ở Gò Ôn Khâu.

“Cô đầm lai” và những ngón võ Judo

Một số những bạn thân của nàng gọi nàng là Marilyn. Bởi dáng đi của nàng cũng uốn éo như Marilyn Monroe, nhất là khi muốn phô trương cái bàn toạ luôn căng tròn của nàng! Nhưng còn một lý do khác nữa để người ta dùng tên cô đào chiếu bóng đặt cho nàng, là vì trông nàng như môt cô đầm lai.

Với cái đám thanh niên cùng trang lứa, mỗi khi thấy họ tán tỉnh, Marilyn thường át giọng: “Đi chỗ khác chơi! Chị chấp cả ba cậu một lúc cũng không “đấu” lại chị đâu” – Một cậu trông có vẻ “ngầu” nhất bọn tiến lên thách thức: “Thử đi coi!”. Vừa dứt lời, cậu ta đã bị nàng dùng một thế judo quật một phát nằm sóng sượt. Và nàng cười khẩy: “Đây mới chỉ là đấu võ mà đã thế, thì…”.

Từ đó danh tiếng Marilyn lại càng nổi như cồn. Giới giang hồ truyền tụng rằng nàng biết cả võ Nhật lẫn võ Tàu, kẻ nào đụng phải nàng thì chỉ có oan gia.

Có một đại gia ở Sài Gòn, tên B vì tò mò muốn coi cái hình xăm đầu hổ trên bàn toạ của nàng, hắn cử người tới điều đình với nàng để xin được chiêm ngưỡng cái “công trình nghệ thuật” ấy, và chấp nhận cái giá phải trả.

Marilyn ra điều kiện với anh chàng được coi như sứ giả của B: “Ít nhất, tôi cũng cần phải biết mặt mũi của hắn ta ra làm sao, để xem có xứng đáng được coi cái phía sau của tôi không?”. Anh chàng kia bèn mô tả ông chủ của mình: “Năm nay ông ấy ngoài năm mươi, người cao ráo sạch sẽ trông được lắm” – “Nghe nói mấy tên trọc phú, mặt lão nào cũng phèn phẹt và bụng thì to như bụng đàn bà chửa gần đến tháng đẻ, những cái ngữ ấy tôi không tiếp đâu đấy nhé, dù có cả xấp đô la tôi cũng không màng”.

200 USD cho 5 phút… ngó

Sau hồi trao đổi qua lại, anh chàng kia chốt: “OK! Xin cô cho biết giá cả?”. “200 đô la! Và chỉ được phép ngắm trong 5 phút mà thôi!” – Marilyn tỉnh queo.

Chèng đét ơi! 200 đô vị chi là hơn 3 triệu! Vậy mà chỉ được coi cái hình xăm đầu hổ trong 5 phút! Marilyn dặn thêm: “Cũng cần báo trước: Chỉ nhìn ngắm thôi, nếu sờ mó lung tung thì coi chừng sẽ ăn đòn”.

Câu chuyện giữa đại gia B và “Kỳ nữ Gò Ôn Khâu” diễn tiến ra sao, chẳng có ai rõ, chỉ biết rằng sau đó B đã kể lại với T, cũng là một trong những đại gia ăn chơi của Sài Gòn, rằng tán sầu bọt mép cũng chẳng sơ múi gì được cô nàng Marilyn! Nàng bảo: “Với tôi, tình chỉ cho không biếu không, nhưng với điều kịện phải cùng một tần số. Nếu không thì đừng hòng!”. Thế là mất toi 200 đô mà chẳng nước non gì!

“Nhưng tôi được bù lại bằng một cô ả khác. Tôi phải chi thêm một vé (100 đô la) nữa mới được Marilyn giới thiệu địa chỉ của cô ả kia”. “Đẹp không?”. “Đương nhiên. Không những thế lại là U20”. “Cô ả cũng xăm hình đầu hổ?”. “Không. Xăm hình một đoá hoa bách hợp trên vai trái với một câu tiếng Anh ở bên dưới Nothing to lose” (nghĩa là chẳng còn gì để mất). Con bé này cũng được ăn học đàng hoàng, nhưng rồi đua đòi chúng bạn, nay mốt này mai mốt nọ, thế là dấn thân vào con đường “bụi”.  

Phần lớn những tay anh chị hay những tên bảo kê khi xộ khám thường rất “thích” xăm hình. Một giám thị trại giam Z30D (Bình Thuận) cho biết: “Có đến hơn 40% số phạm nhân trong trại xăm hình và hầu hết các phạm nhân là nam giới. Cá biệt có những tên xăm tới 30 hình trên thân thể”.

Đối tượng thứ hai thích xăm mình là cave, vũ nữ. Đối tượng thứ ba là những cô, cậu mới lớn muốn thể hiện mình với thiên hạ. Trong một phút bốc đồng, họ muốn ghi lại “dấu ấn trong đời”.  

Xăm mình để thể hiện cá tính?
 

Hiện nay xăm mình đang len lỏi trong đời sống giới trẻ, với suy nghĩ thoáng “xăm để thể hiện cá tính”, thể hiện cái đẹp, xăm mình có thực sự “đẹp” như bạn nghĩ hay đó chỉ là phút bồng bột nhất thời. 

Con gái cũng khoái xăm mình 

Nhịn đau để “sành điệu” hơn

Đã qua rồi cái thời chỉ có những “anh hùng hảo hán” là dân có “số má” mới đi xăm mình. Trở lại đây vài năm, mốt xăm mình len lỏi đến từng ngõ ngách trong đời sống giới trẻ, không chỉ có cánh con trai mới đủ dũng khí chịu những mũi xăm đau nhói. Giờ đây những cô gái trẻ trung sở hữu thân hình lý tưởng cũng đua nhau đi xăm để thể hiện cá tính. 

Theo Mạnh Tiến – chủ một cửa hàng xăm mình trên phố Đội Cấn cho biết: “Con trai thường chọn cách xăm vĩnh viễn tuy hơi đau một chút nhưng hình rất thật và sâu. Còn phái nữ thường chọn cách xăm phun tạm thời dành cho những người ngại chạm vào dao kéo. Hình vẽ của xăm phun phong phú hơn vì tính mềm mại và cơ động của súng phun. Bạn cũng có thể thay đổi mẫu mã bất kỳ lúc nào – dùng hóa chất tẩy hoặc để một thời gian tự bay (3 – 6 tháng)”. 

Không chọn những vị trí xăm lộ liễu như con trai, con gái xăm mình thường chọn những vị trí như bả vai, sau gáy, eo sau, phía trên bầu ngực… Lý giải cho những vị trí xăm nhạy cảm này, Khánh Huyền – một cô gái xinh đẹp là nhân viên đứng bar cho hay: “Xăm ở những chỗ nhạy cảm này mới  biểu lộ được cái đẹp. Cứ đi xe ga, dướn người lên một chút hình xăm ở eo sau lấp ló dưới lưng quần mới gợi cảm. Đẹp mà không biết phô ra thì xăm làm gì cho phí công”. 

Xăm dạ quang

Cũng theo Huyền cho hay, giờ còn đang nổi lên mốt xăm hình có dạ quang đặc biệt, phát sáng được trong đêm, rất được giới trẻ sành điệu ưa chuộng. Huyền chỉ thêm một vài hình xăm ở gót chân, đùi với những cánh hoa hồng, dây leo uốn lượn đủ màu. Những lúc cô lướt ngoài đường, ai cũng phải ngoái lại nhìn xem mặt chủ nhân của những hình xăm khiêu khích táo bạo này.  

Huyền kể: “Vốn đã quen với những hình xăm phun, Huyền đang muốn thử một hình xăm vĩnh viễn vùng rốn để lưu dấu một thời con gái xinh đẹp của mình. Dù có sợ những mũi xăm đau điếng, nhưng nhất định Huyền sẽ làm để bằng chị bằng em”.

Học sinh cũng xăm!

“Xăm tạm” (Hình minh họa)

Đó chính là mốt hình xăm tạm đang gây sơn sốt nhẹ trong giới học trò, chỉ là học sinh cấp 3 nhưng cứ mỗi giờ tan học ngoài cổng trường lại có vài bóng dáng các nàng mặc áo pull, quần cạo trễ khoe hình xăm trên vai trên lưng. 

Minh Thu cô bạn nổi tiếng sành điệu nhất khối đã khiến không ít kẻ tròn mắt ngạc nhiên vì một đàn bướm bé xíu lấp ló trên vai Thu. Còn cánh con trai như Tú (lớp 10A3 trường PTTH L.Q.Đ) không bao giờ dám mặc sai quy định về đồng phục, vậy mà hôm ấy cũng xắn tay áo thật cao để bạn bè chiêm ngưỡng hình lũ chuột bò dọc bắp tay. 

Thực ra đó chỉ là một dạng đề can Trung Quốc. Chỉ cần bóc lớp nilông, áp lên da, là đã có một “hình xăm”. Tất cả chưa đầy 5 phút, và giá thì vô cùng rẻ chỉ từ 5 – 10 nghìn/hình, lại còn có vô khối kiểu dáng, kích cỡ, màu mè… “Và dùng đi buổi tối thì khó ai có thể phát hiện ra là đồ giả” Minh Thu khẳng định.  

Ngoài ra còn có những loại cao cấp, dán chắc không dễ bung, họa tiết và màu sắc giống xăm thật hơn giá lên tới vài trăm ngàn. Bám rất lâu, và nếu muốn xoá phải dùng đến hoá chất chuyên dụng. Chúng được bán trong các shop trang sức hoặc các beauty salon chuyên làm đẹp. 

Với những cô cậu học trò, thể hiện mình bằng cách sở hữu những hình xăm mới là sành điệu. Thu đã có lần dán một hình xăm hoa hồng y như thật vào sau lưng quần, đi xe máy ngoài đường Thu bị đám thanh niên lao lên nhìn chòng chọc dí sát mặt vào Thu mà trêu ghẹo: “Em ơi xăm đẹp thế, hoa hồng chỗ này chưa nở, còn chỗ nào nở rồi cho anh xem với” rồi đưa tay vỗ bồm bộp vào lưng quần Thu. Vừa hoảng hốt vừa ấm ức, Thu tìm cách phi xe thật nhanh quẹo trái đột ngột để tránh lũ con trai khả ố. 

Ai cũng muốn mình thật đặc biệt, nổi bật, nhưng đừng để những hình xăm đó khiến người khác đánh giá sai về bạn. Trước khi quyết định đến với những hình xăm dù thật hay giả bạn hãy suy nghĩ đến những phiền toái mà nó có thể mang lại. Hoặc là trở thành một người nổi bật bằng bản lĩnh, khuôn mặt dáng vẻ khả ái,  hoặc trở thành tiêu điểm nhìn của những lời chỉ trích, soi mói bình luận.  Bạn muốn nổi bật theo cách nào?

Theo   

Advertisements

2 phản hồi

  1. ghe

  2. lon me no xam mjnh ma thay dep kjnh mjnh muog xam chu ma ko co hjnh nao dep het ca mjnh muong mot caj hjnh xam that la don gan va dep co aj alo cho mjnh vo so dien thoai nay nhoa 01669764895

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: